Lâm Đồng: Huy động mọi nguồn lực giảm nghèo bền vững

Các cấp Hội Nông dân của tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn xây dựng 122 mô hình kinh tế có hiệu quả, đồng thời vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia các mô hình kinh tế tập thể.

Tính tới hết tháng 11/2017, Quỹ hỗ trợ nông dân toàn tỉnh Lâm Đồng tăng trưởng xấp xỉ 6 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn của Quỹ lên trên 35 tỷ đồng. Nguồn quỹ đã cho 170 dự án với gần 1.500 hộ vay phát triển kinh tế gia đình trong hai lĩnh vực chính là chăn nuôi và trồng trọt. UBND các huyện, thành phố cũng dành 867 triệu đồng giao trực tiếp Hội Nông dân thực hiện 8 mô hình kinh tế. 

Năm 2017, tổng giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước đạt trên 36.790 tỷ đồng, giá trị sản xuất mỗi ha đạt 158 triệu đồng. Trong đó, diện tích sản xuất ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao là 51.799 ha, số hộ chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAHP là 987 hộ. Toàn tỉnh có 68 chuỗi liên kết tiêu thụ với diện tích 3.669 ha, sản lượng tiêu thụ qua chuỗi 166.593 tấn rau củ và 181 triệu cành hoa. Trong chăn nuôi có 4 chuỗi liên kết với trên 15 ngàn con heo, sản lượng gần 1.400 tấn/năm.

 

Các cấp Hội Nông dân đã hướng dẫn xây dựng 122 mô hình kinh tế có hiệu quả, đồng thời vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia các mô hình kinh tế tập thể. Riêng năm 2017, các HTX tăng nhanh so với năm 2016, từ 121 tăng lên 245 HTX với 5.619 thành viên; có 249 tổ hợp tác với 5.410 thành viên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt. Các cấp Hội cũng vận động hội viên, nông dân hiến trên 50 ha đất, đóng góp trên 31 tỷ đồng và gần 14 ngàn ngày công lao động để góp phần xây dựng hạ tầng nông thôn mới. 

Hằng Nga
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…

 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.