Làm công tác xã hội với tất cả tâm nguyện

Ngoài những việc làm hướng về cộng đồng mang tính chất nhân văn sâu sắc, người dân nơi đây còn khâm phục ông Lê Hoàng Mỹ vì ông là người sản xuất kinh doanh rất giỏi.

Ông Lê Hoàng Mỹ, 62 tuổi, ở xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang được biết đến là một tấm gương điển hình xuất sắc trong công tác xã hội. Ông đã vận động người dân cùng các mạnh thường quân xây dựng hàng ngàn mét đường giao thông nông thôn, hàng chục cây cầu bê tông với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ông còn vận động xây dựng gần 20 căn nhà tình thương trị giá hàng trăm triệu đồng, vận động bà con giúp đỡ người nghèo bị ốm đau. Đặc biệt, đến nay ông Mỹ đã ủng hộ hơn 1 tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện bệnh viện Đa khoa huyện Giồng Riềng và hàng chục triệu đồng cho những công trình cầu, đường ở địa phương.

Làm công tác xã hội với tất cả tâm nguyện - ảnh 1

Ông Mỹ trên cây cầu do ông vận đông xây dựng

Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn ông đã từng  trải qua trong quá khứ, vì thế mà tình yêu thương của ông đối với mọi người càng nhân lên. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ông Lê Hoàng Mỹ đã làm công việc này với tất cả niềm đam mê giúp đỡ mọi người. Ông Mỹ nói: “Tôi thấy xã hội còn có nhiều người nghèo khổ nên muốn làm gì đó để giúp. Tôi đã  vận động các nhà tài trợ tham gia xây  cầu để giúp cho bà con, học sinh đi lại cho dễ; làm đường để con em mình đi học cho thuận tiện. Ngoài ra, đối với người  già yếu bệnh tật, gia đình khó khăn thì giúp đỡ để giúp họ ổn định cuộc sống. Còn sức là tôi còn làm, đóng góp cho xã hội."

Được sự quý mến và tín nhiệm cao của người dân, năm 2011 ông Lê Hoàng Mỹ được nhân dân xã Ngọc Thuận bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Ở cương vị nào ông cũng luôn năng nổ trong công việc. Từ khi làm đại biểu dân cử, ông luôn đề đạt, phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp của Hội đồng nhân dân xã. Nói về ông Mỹ, ông Hà Văn Quảng (xã Ngọc Thuận, Giồng Riềng, Kiên Giang) cho biết: "Ông Lê Hoàng Mỹ  tham gia công tác từ thiện từ nhiều năm nay. Là người  đại biểu của dân, ông luôn lắng nghe ý kiến của dân và phản ánh trong các kỳ họp để giải quyết kịp thời". 

Làm công tác xã hội với tất cả tâm nguyện - ảnh 2

Ông Mỹ cũng các manh thường quân

Ông Mỹ từng vinh dự nhận danh hiệu nông dân sản xuất giỏi cùng hàng loạt các bằng khen, giấy khen về các thành tích tiêu biểu tại địa phương. Chính vì vậy, từ một hộ nghèo trước đây nay gia đình ông Lê Hoàng Mỹ đã vươn lên trở thành hộ giàu với trị giá tài sản lên đến hàng tỷ đồng, là tấm gương tiêu biểu cho người dân địa phương học tập và làm theo.

Ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang nói: "Từ những việc chú Mỹ làm cho thấy đây là một trong những hoạt động tiêu biểu trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn cũng như là vấn đề đoàn kết xóm giềng được nhân dân hưởng ứng. Năm 2011, chú Mỹ vinh dự được nhân dân bầu là Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2011 – 2016”.

 

Ít ai biết để thực hiện tốt những công việc này, phía sau ông là một hậu phương rất vững chắc là người vợ - bà Nguyễn Thị Diệu Hiền, luôn quan tâm và ủng hộ những việc làm của ông. Bà sẵn sàng cùng ông tham gia các hoạt động xã hội. Bà Hiền chia sẻ, từ khi biết chồng mình có tấm lòng bao dung luôn muốn quan tâm giúp đỡ mọi người, bà đã hết lòng ủng hộ dù công việc của hai người gặp không ít khó khăn.

Dù đã ở tuổi 62, ông Lê Hoàng Mỹ vẫn tiếp tục tham gia hoạt động xã hội. Ông nói: “Tôi mong muốn trong tương lai, những con đường nhựa mới tiếp tục được hoàn thành, từng cây cầu mới được xây lên để mọi người qua lại dễ dàng hơn, gần gũi nhau hơn.”

Tuyên truyền Đề án phát triển nghề Công tác xã hội (Đề án 32)

Mai Phương
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.