Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô làm theo lời Bác năm 2020

Chiều 15/5/2020, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô làm theo lời Bác năm 2020.
Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô làm theo lời Bác năm 2020
Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô làm theo lời Bác năm 2020

Sau 3 tháng triển khai, Thành đoàn Hà Nội đã nhận được 120 đề cử, chất lượng đề cử tương đối đồng đều ở các khối khác nhau. Qua nhiều vòng thẩm định, xét chọn, Thành đoàn Hà Nội vinh danh “90 gương đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác” có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực. Ở vị trí công tác nào, các đảng viên trẻ được tuyên dương cũng phát huy phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu, nỗ lực, sáng tạo trong công tác chuyên môn, các hoạt động tình nguyện, truyền lửa cho những thế hệ nối tiếp, xung kích đảm nhận những khâu khó, việc mới, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Họ thực sự là các tấm gương điển hình tại địa phương, đơn vị trong việc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cũng tại sân khấu diễn ra Chương trình Giao lưu với các tấm gương thanh niên Thủ đô tiêu biểu, là những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác. Chương trình giao lưu mang tên “Hành trình Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”.

Chương trình giao lưu được thực hiện với mong muốn sẽ đem lại cho người xem một cái nhìn toàn cảnh về những công trình, phần việc, mô hình “thanh niên làm theo lời Bác” đã được tuổi trẻ Thủ đô triển khai từ đầu năm 2020 đến nay, gắn liền với công tác phòng, chống dịch và cùng cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Thủ đô; kết thành những bó hoa tươi đẹp dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

Chương trình Giao lưu được ghi hình, biên tập và phát sóng dưới dạng Chương trình truyền hình “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” (phát sóng 09h00 sáng 17/5/2020 trên sóng H1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội). Chương trình truyền hình “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” được Thành đoàn Hà Nội thực hiện với mong muốn khắc họa nên hình ảnh của những người trẻ Thủ đô: Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

 

Tuổi trẻ Thủ đô bước vào năm 2020 với khí thế, ngọn lửa nhiệt huyết của người trẻ, xác định chương trình công tác với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, chào mừng các ngày lễ, sự kiện quan trọng của Thủ đô và đất nước, đặc biệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,… Thế nhưng, ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo Thành phố và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; với tinh thần xung kích, sáng tạo, linh hoạt của thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã họp và kịp thời chỉ đạo, điều chỉnh các nội dung hoạt động, chương trình công tác của tuổi trẻ Thủ đô theo hướng mới: thay đổi phương thức, lựa chọn nội dung, sáng tạo cách làm, đi vào chiều sâu, phù hợp thực tiễn. Tuổi trẻ Thủ đô đã lập nên một “phòng tuyến” áo xanh cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh với vai trò tiên phong, tình nguyện trên khắp các mặt trận.

Chương trình truyền hình “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” được thực hiện như một thước phim của người trẻ Thủ đô với những điểm sáng trên từng nội dung, lĩnh vực hoạt động với những tấm gương, điển hình nổi bật sẽ trực tiếp giao lưu, chia sẻ trên sân khấu chương trình, trực tiếp là những người “truyền cảm hứng” cho những người trẻ Thủ đô; hoặc là những điểm sáng, dấu ấn của tuổi trẻ được điểm lại qua những phóng sự ngắn; hay chỉ đơn giản là những câu nói “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được 1.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô ghi lại và cùng hô vang để hưởng ứng hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam,…

Đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” được Thành đoàn Hà Nội triển khai nhằm khẳng định cùng cả hệ thống chính trị, trong thời gian tới, tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống - cống hiến sức trẻ, thi đua làm theo lời Bác; thành lập và duy trì “phòng tuyến” áo xanh vững chắc cùng hệ thống chính trị đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh, tích cực tham gia góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Thủ đô và đất nước; là những bông hoa tươi đẹp nhất dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

N. Huyền 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành đoàn HN triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa...

 
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

 
 
ICAP chúc mừng Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam
icon

Kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Hội Hữu nghị Cuba – Việt Nam đã gửi thư chúc mừng nhân sự kiện.  

 
 
ĐSQ Việt Nam tại Venezuela Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam
icon

Sáng ngày 30/4, ĐSQ Việt Nam tại Venezuela đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020).

 
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 
 
Đạo diễn trẻ làm phim lịch sử: Chiến thắng 30/4 quá lộng lẫy, không cần tô vẽ thêm
icon

Chắc chắn và tự hào rằng bản thân chiến dịch Hồ Chí Minh, bản thân chiến thắng 30/4 đã quá đẹp, quá bi hùng, xúc động và lộng lẫy. Nó không cần bất cứ lớp trang điểm, tô vẽ nào nữa.

 
Người vận động treo cờ 'vui mừng lắm vì dịp 30/4 năm nay Việt Nam đã chặn được dịch bệnh'
icon

“Tôi thấy tự hào lắm! Việc treo cờ Tổ quốc vào mỗi dịp lễ thế này thể hiện lòng yêu nước của nhân dân. Dịp 30/4 và 1/5 năm nay đất nước chúng ta đã phần nào ngăn chặn được dịch bệnh nên chúng tôi hào hứng hơn rất nhiều'

 
Vị Tướng già Nguyễn Quốc Thước: Giữ gìn hòa bình, đưa đất nước phát triển là trách nhiệm của người trẻ hôm nay
icon

Đã 45 năm trôi qua, nhưng ký ức của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, người chứng kiến khoảnh khắc lịch sử tại Dinh Độc Lập vào trưa 30/4/1975, vẫn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua.

 
Ảnh hưởng dịch Covid- 19, giỗ Tổ Hùng Vương không tổ chức phần hội
icon

Vào 9h ngày 2/4 (10/3 âm lịch), Lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương được cử hành tại Đền Thượng thuộc Di tích Đền Hùng; hạn chế đại biểu tham dự.

 
Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
icon

Lễ kỷ niệm được tổ chức tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp và trực tuyến tại Hội trường Thống Nhất; các địa điểm theo dõi truyền hình trực tiếp và trực tuyến tại UBND TP,  các sở ngành và quận huyện, Thành Đoàn thành phố...