Thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam

Đây là hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2020.

Thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách 

Sáng nay 29/4/2020, tại tỉnh Quảng Trị, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020.

Tham dự Lễ phát động có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị... 

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2020 được tổ chức tại tất cả các cấp bộ Hội trên cả nước với sự tham gia của đông đảo hội viên, thanh niên trong và ngoài nước, các văn nghệ sỹ trẻ. Qua đó, lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, tri ân công lao, sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, từ đó thôi thúc thanh niên tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Phát biểu tại Lễ khởi động, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam kêu gọi mỗi bạn trẻ từ ý thức, trách nhiệm của mình, hiểu sâu sắc và tự hào về truyền thống của dân tộc để từ đó biến thành những việc làm, hành động cụ thể của mình để tri ân các thế hệ đi trước. Đồng thời, bày tỏ trách nhiệm đối với thế hệ của mình và thế hệ mai sau.

"Tôi yêu Tổ quốc tôi không đơn thuần là một Hành trình của những chuyến đi, những điểm đến mà là Hành trình của sự tri ân, của những việc tốt để khẳng định giá trị của các bạn trẻ ngày hôm nay và tiếp tục tô đắp thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc trong giai đoạn tới”, anh Nguyễn Anh Tuấn nói. 

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam mong muốn bằng ý thức trách nhiệm của mình, các bạn trẻ sẽ thể hiện tình yêu với quê hương, đất nước, Tổ quốc từ những công việc, hành động cụ thể để đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước; mong các thế hệ đi trước, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm tạo điều kiện, tạo môi trường để các bạn trẻ có thể rèn luyện phấn đấu và tiếp tục khẳng định giá trị của mình.

 

Chặng thứ nhất với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc” được tổ chức từ ngày 29/4/2020 đến 15/5/2020 vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), và kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các hội viên, thanh niên tham gia sẽ tìm hiểu về sự kiện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những câu chuyện về đường Trường Sơn huyền thoại và tham gia chương trình “Lắng nghe - Cảm nhận - Hành động” thông qua việc gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử như cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, người dân đã tham gia hoặc đóng góp tích cực vào cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước…

Theo đó, tại Lễ khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020, Trung ương Hội đã tổ chức chào cờ, dâng hương, thả chim hòa bình tại Khu di tích đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải; Cột cờ Tổ quốc tại đảo Cồn Cỏ; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9; trao tặng 15.000 bữa cơm cho 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 trị giá 225 triệu đồng; trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số (mỗi suất trị giá 02 triệu đồng); trao tặng đỡ đầu cho 10 học sinh mồ côi không nơi nương tựa (mỗi tháng 500 ngàn đồng đến khi 18 tuổi); trao tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 150 bộ đồ bảo hộ và khẩu trang N95 trị giá gần 50 triệu đồng; trao tặng 10.000 quả trứng gà hỗ trợ người lao động nghèo, thanh niên công nhân tỉnh Quảng Trị trị giá 20 triệu đồng; ra mắt 98 đội hình tình nguyện chăm sóc cựu nữ thanh niên xung phong cô đơn và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Tổng trị giá hoạt động hơn 1 tỉ đồng.

Kết thúc buổi lễ khởi động, đoàn đại biểu đã tổ chức nấu và dự bữa cơm yêu thương, ấm áp cùng với gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liền và gia đình bà Hoàng Thị Vốn, cựu nữ thanh niên xung phong ở thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh.

Đây là hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2020.

N. Huyền 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Long Biên (Hà Nội) nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam
icon

Ngày 14/4, UBND Quận Long Biên đã triển khai kế hoạch số 145/KH-UBND về tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020).

 
 
Chiến thắng mùa xuân năm 75, chiến thắng của tinh thần tình đoàn kết
icon

“Nói đến đại thắng mùa xuân năm 1975  là nói đến vai trò quyết định đòn đấu tranh quân sự của 5 cánh quân… nhưng rõ ràng sẽ là thiếu nếu không đề cập đến phong trào đấu tranh đô thị”, đại tá Trần Ngọc Long nói.

 
 
90 tranh cổ động kỷ niệm 45 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020)
icon

Được phát động từ tháng 10 năm 2019, cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020) đã nhận được 215 tác phẩm của các họa sỹ tham gia dự thi.

 
 
5 tập phim tài liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ được giải mã từ tài liệu mật
icon

5 tập phim tài liệu trong đề án phim tài liệu dài tập 'Con đường đã chọn', sử dụng hình ảnh, tư liệu 16mm thu được của Quân đội Sài Gòn, sẽ lần đầu tiên được công bố sẽ ra mắt vào dịp 30/4 và 1/5.

 
 
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 chào mừng các ngày lễ lớn
icon

Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 trong dịp từ ngày 30/4 đến ngày 2/9/2020.