Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nghệ An chuẩn bị lễ  Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều  11/5, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Sơn đã chủ trì phiên làm việc nghe báo cáo công tác chuẩn bị Hội nghị trực tuyến biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết đợt sinh hoạt với chủ đề “Nghệ An làm theo lời Bác dặn”; chuẩn bị Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sau khi ban hành Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và Kế hoạch tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan được phân công nhiệm vụ để triển khai đôn đốc thực hiện theo Kế hoạch. Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc cơ quan đã hoàn thành.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh: Việc tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh; thể hiện tình cảm của quê hương đối với Bác, thành kính nhớ về Bác, làm nổi bật thành tựu của tỉnh về học tập và làm theo Bác, phấn đấu đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá như sinh thời Người hằng mong muốn.

Đánh giá cao các đơn vị liên quan đã triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý thời gian tổ chức Lễ kỷ niệm đã cận kề, vì vậy các sở, ngành, đơn vị địa phương cần phải bám sát kế hoạch, nhiệm vụ phân công của đơn vị mình tích cực chuẩn bị các hoạt động để Lễ kỷ niệm được tổ chức đảm bảo sự thành kính, trang trọng, chân thành, giản dị, nghiêm túc, có sức lay động lòng người.

P.V

Chủ đề :
 
List comment