Thành đoàn Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam

Thành đoàn HN tổ chức chuỗi tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), phim tài liệu “Dấu ấn lịch sử”, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu dấu ấn lịch sử”.
Thành đoàn Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam
Thành đoàn Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam

Chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), trong thời điểm hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm theo các chỉ đạo mới của Trung ương và Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19; thay cho những chương trình liên hoan nghệ thuật, văn hóa văn nghệ với quy mô lớn như thường lệ, thông qua Fanpage Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội triển khai chuỗi phóng sự, phim tài liệu tuyên truyền hằng ngày về những mốc son chói lọi, quá trình lịch sử đi tới Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 45 năm về trước, để mỗi người trẻ Thủ đô được sống lại cùng lịch sử, hiểu rõ về một thời oanh liệt, về những năm tháng khó khăn, cam go và cả những giây phút hào hùng của dân tộc ta trong niềm vui chiến thắng.

Các phóng sự, các tập phim tài liệu được triển khai dưới hình thức “công chiếu” trên fanpage Thành đoàn Hà Nội. Kết quả đến thời điểm này cho thấy, mỗi buổi “công chiếu” trên fanpage Thành đoàn Hà Nội thu hút trung bình 5.000 lượt xem, tiếp cận trung bình 10.000 người dùng mạng xã hội, với hằng trăm bình luận, chia sẻ của người dùng, đặc biệt là người trẻ.

Được biết, bộ phim tài liệu “Giải phóng miền Nam” được đội ngũ quản trị Fanpage Thành đoàn Hà Nội tổng hợp, công chiếu hằng ngày với bản quyền phim thuộc về Đài Truyền hình Việt Nam.

Đặc biệt, 9h00 sáng nay (30/4/2020), thông qua Fanpage Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội chính thức công chiếu phim tài liệu "Dấu ấn lịch sử" - một phóng sự do Thành đoàn Hà Nội thực hiện, trong đó có những chia sẻ của các nhân chứng đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử: Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4, Tham mưu trưởng đầu tiên Quân đoàn 3 tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh; Nhà giáo Nguyễn Quý Lăng - Nguyên Giảng viên trường Đại học Thuỷ lợi, Chiến sỹ Trung đoàn xe tăng 574 Quân khu 5, tác giả ca khúc “Mãi mãi tuổi hai mươi”; và có cả những chia sẻ, với góc nhìn của thế hệ thanh niên ngày nay, phát huy truyền thống - cống hiến sức trẻ trong thời đại mới (Anh Nguyễn Ngọc Việt - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Chị Nguyễn Thị Diệp Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cống Vị, quận Ba Đình, đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2020; bạn Đinh Việt Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh).  

Tính đến 12h00 ngày 30/4/2020, buổi công chiếu tiếp cận 57.963 người, thu hút hàng nghìn lượt “like”, bình luận và chia sẻ, tương tác.

 

Ngay sau phần công chiếu Phim tài liệu “Dấu ấn lịch sử”, Fanpage Thành đoàn Hà Nội tiếp tục triển khai Cuộc thi online “Tìm hiểu dấu ấn lịch sử” trên nền tảng trực tuyến kahoot.it; trong đó người tham gia sẽ đăng ký tài khoản, 50 người đăng ký tài khoản thành công đầu tiên tham gia trả lời 20 câu hỏi trực tiếp (thời gian thực) liên quan đến những nội dung đã được phát sóng trong Phim tài liệu “Dấu ấn lịch sử”.

Sau mỗi câu trả lời đúng hoặc sai, dựa trên thời gian trả lời, Bảng xếp hạng của Cuộc thi được cập nhật theo từng giây sau mỗi câu hỏi được đưa ra. Sau 20 câu hỏi, 3 người chơi có số điểm thi cao nhất nhận được phần quà từ Ban Tổ chức, cụ thể: người chơi đứng Top 1 nhận được 1 điện thoại Điện thoại Vsmart Active 1+ trị giá 6.290.000đ, người chơi đứng Top 2 và Top 3 được nhận các cuốn sách ý nghĩa. Toàn bộ quá trình diễn ra Cuộc thi trên nền tảng kahoot.it được livestream song song trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội.

Kết quả, sau 30 phút "trực chiến", Cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng; trong đó Giải nhất - 01 chiếc điện thoại VSmart Active 1+ đã thuộc về bạn Nguyễn Hoàng Bảo Việt- Đoàn viên phường 17 quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh với số điểm 13.589.

Cuộc thi được triển khai nhằm một lần nữa giúp đoàn viên thanh niên, người xem sau khi theo dõi Phim tài liệu “Dấu ấn lịch sử” được công chiếu trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội sẽ ghi nhớ các mốc lịch sử quan trọng đã được nhắc tới trong bộ phim.

N. Huyền 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam
icon

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn đang diễn ra tại Quảng trường 3/2, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 5/5/2020.

 
 
Thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam
icon

Đây là hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2020.

 
 
Long Biên (Hà Nội) nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam
icon

Ngày 14/4, UBND Quận Long Biên đã triển khai kế hoạch số 145/KH-UBND về tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020).

 
 
Chiến thắng mùa xuân năm 75, chiến thắng của tinh thần tình đoàn kết
icon

“Nói đến đại thắng mùa xuân năm 1975  là nói đến vai trò quyết định đòn đấu tranh quân sự của 5 cánh quân… nhưng rõ ràng sẽ là thiếu nếu không đề cập đến phong trào đấu tranh đô thị”, đại tá Trần Ngọc Long nói.

 
 
90 tranh cổ động kỷ niệm 45 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020)
icon

Được phát động từ tháng 10 năm 2019, cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020) đã nhận được 215 tác phẩm của các họa sỹ tham gia dự thi.

 
 
5 tập phim tài liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ được giải mã từ tài liệu mật
icon

5 tập phim tài liệu trong đề án phim tài liệu dài tập 'Con đường đã chọn', sử dụng hình ảnh, tư liệu 16mm thu được của Quân đội Sài Gòn, sẽ lần đầu tiên được công bố sẽ ra mắt vào dịp 30/4 và 1/5.

 
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 chào mừng các ngày lễ lớn
icon

Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 trong dịp từ ngày 30/4 đến ngày 2/9/2020.