Kon Tum:Bảo đảm an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ 2/9 và ngày khai giảng

​Lực lượng CSGT tỉnh Kon Tum huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp gìn giữ trật tự an toàn giao thông… bảo đảm cho nhân dân đi lại, vui chơi trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Thời điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới là lúc lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum diễn biến phức tạp.

Vì vậy, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum, các lực lượng chức năng, chuyên trách tiến hành xây dựng phương án, kế hoạch và các giải pháp nhằm gìn giữ trật tự an toàn giao thông.

Thực hiện chỉ đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh huy động tối đa lực lượng phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác tăng cường, phủ kín thời gian tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường; chỉ đạo các tổ đội chú trọng tăng cường tuần tra vào ban đêm, tập trung vào những địa phương, tuyến đường trọng điểm về tai nạn giao thông, nhất là đối với những tuyến quốc lộ, đường Hồ Chí Minh…

Đại tá Lê Đình Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh cho biết: Phòng đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn trên địa bàn. Trong đó, tập trung 100% quân số, xác định những địa bàn trọng điểm về mất trật tự an toàn giao thông và phân công, phân nhiệm rõ từng tổ đội, luân phiên tuần tra kiểm soát trong những giờ cao điểm, về đêm để gìn giữ trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông tập trung xử lý nghiêm đối tượng là thanh thiếu niên hư vi phạm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu…

Ngoài ra, sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm đối với xe khách chở quá số người quy định, nhồi nhét khách, xe không bảo đảm về an toàn kỹ thuật, xe hết niên hạn sử dụng… nhằm bảo đảm an toàn trong dịp nghỉ lễ và khai giảng năm học mới.

 

Tại huyện Đăk Hà - một trong những địa bàn phức tạp về tai nạn giao thông, để bảo đảm an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới, Công an huyện Đăk Hà cũng triển khai các biện pháp cụ thể.

Công an huyện chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông huyện phối hợp với công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chú trọng vào các tuyến giao thông nông thôn và tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện trên địa bàn nông thôn…

Trung tá Huỳnh Quang Huynh -  Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông (Công an huyện Đăk Hà) cho biết: Ngoài việc tăng cường tuần tra tại địa bàn nông thôn, chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các điểm trường học, nhất là điểm trường nằm dọc trên đường Hồ Chí Minh vừa xử lý, vừa tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và cẩn trọng, chú ý quan sát khi lưu thông trên đường ở khu vực trường học…

“Sau khai giảng năm học mới, chúng tôi sẽ kết hợp với lực lượng khác đến các điểm trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ để nâng cao ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông của học sinh, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên dịa bàn…”-  Trung tá Huynh cho biết thêm. 

 Để người dân đi lại an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Sở Giao thông vận tải cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, thường xuyên kiểm tra bảo đảm an toàn kỹ thuật của phương tiện, nhắc nhở các lái xe tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ.

Sở Giao thông vận tải tỉnh chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải tăng cường kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định; kiểm tra, rà soát bổ sung kịp thời các biển báo hiệu giao thông tại các giao lộ, khúc cua cong, tầm nhìn hạn chế; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè và hành lang an toàn đường bộ; kiểm tra an toàn giao thông tại các bến khách ngang sông, nhất là thời điểm mưa, bão, lũ…

Hy vọng, với những biện pháp sự quyết liệt của cơ quan chức năng, cùng  việc nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông của người dân, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019 sẽ hạn chế đến mức tối đa những tai nạn có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân…

P.N
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...