Không ngừng hỗ trợ cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo Đà Nẵng

Thời gian tới, một bộ phận trẻ em nghèo thành phố Đà Nẵng sẽ có cơ hội được cải thiện dinh dưỡng và kỹ năng sống, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp.

Tăng cường kĩ năng sống cho trẻ em nghèo

  Nhằm góp phần cho trẻ em Đà Nẵng được sống trong môi trường tốt,  được chăm sóc đầy đủ và toàn diện, được học hành, tránh những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến tương  lai lâu dài cho các em, tổ chức World Vision International tại Việt Nam sẽ hỗ trợ Đà Nẵng cải thiện dinh dưỡng và kỹ năng sống cho trẻ em nghèo. Đồng thời giúp thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp.

Không ngừng hỗ trợ cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo Đà Nẵng - ảnh 1

Trưởng Đại diện World Vision International tại Việt Nam, bà Trần Thu Huyền và Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, bà Lê Thị Thu Hạnh, ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra vừa qua tại Hà Nội (ngày 27/10/2015)

  Cụ thể, trẻ em nghèo, thanh thiếu niên khó khăn ở thành phố  Đà Nẵng sẽ được thụ hưởng từ các hoạt động nằm trong bốn dự án chính do World Vision thực hiện tại quận Sơn Trà, bao gồm: Chăm sóc và giáo dục trẻ; Cơ hội tương lai cho thanh thiếu niên; Bảo trợ và bảo vệ trẻ em; Tăng cường năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai và khả năng ứng phó biển đổi khí hậụ.

  Theo đó, hàng loạt hoạt động sẽ được World Vision triển khai tại bốn phường Mân Thái, Thọ Quang, Phước Mỹ và Nại Hiên Đông. Các hoạt động được triển khai bao gồm tập huấn cho bà mẹ, cán bộ và giáo viên địa phương các kiến thức, kỹ năng về y tế, dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em; Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ dưới năm tuổi; Cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non tư thục; Hỗ trợ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn từ 19-24 tuổi học nghề và khởi sự kinh doanh; Kết nối nhà tuyển dụng và cơ sở đào tạo để tìm việc làm cho thanh niên đã qua đào tạo; Nâng cao năng lực ứng phó với rủi ro thiên tai,…

Tài trợ gần 800.000 USD cho trẻ em nghèo

  Buổi thỏa thuận hợp tác giai đoạn một (2015 – 2018) trị giá gần 800 ngàn USD giữa World Vision Việt Nam và Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội (27/10). Dựa trên những kết quả hoạt động đã đạt được của giai đoạn một, tiếp theo thỏa thuận cho giai đoạn hai (2018 – 2023) sẽ được cân nhắc và quyết định vào cuối năm tài khóa 2018. 

 
Không ngừng hỗ trợ cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo Đà Nẵng - ảnh 2

Trẻ em ở Hòa Vang, Đà Nẵng

  Tổ chức World Vision đã bắt đầu các hoạt động nhân đạo đầu tiên tại Đà Nẵng từ năm 1992. Từ  năm 2000 đến năm 2016, World Vision triển khai Chương trình Phát triển dài hạn tại huyện Hòa Vang với ngân sách khoảng 7,5 triệu đô la Mỹ, giúp hơn 100.000 người dân địa phương, trong đó có 1.000 trẻ em, được cải thiện về chăm sóc y tế, dinh dưỡng, giáo dục, phát triển kinh tế và nâng cao năng lực.

  World Vision International (WVI) là tổ chức nhân đạo Cơ đốc, thực hiện các chương trình cứu trợ và phát triển nhằm cải thiện chất lượng sống cho cộng đồng, đặc biệt là trợ giúp trẻ em, người nghèo và những người gặp hoàn cảnh khó khăn. WVI bắt đầu hoạt động cứu trợ khẩn cấp ở Việt Nam năm 1988. Riêng trong năm 2015, với ngân sách 21 triệu USD, khoảng 3 triệu trẻ em tại Việt Nam được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp thông qua các chương trình và dự án của World Vision. Hiện tại, World Vision thực hiện 40 chương trình phát triển vùng và 16 dự án đặc biệt tại 15 tỉnh thành trên cả nước. Trong hơn 25 năm qua, tổ chức WVI đã tài trợ cho Việt Nam khoảng 300 triệu USD.

Tuyên truyền Đề án phát triển nghề Công tác xã hội (Đề án 32)

Mai Phương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…

 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.