Khánh Hoà: Đẩy mạnh hoạt động truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá

Thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013, tỉnh Khánh Hoà đã thành lập Ban chỉ đạo PCTHTL và ban hành kế hoạch về tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá đến nay đã đạt được nhiều hiệu quả.

Tuyên truyền về tác hại thuốc lá . Ảnh Internet

Thạc sĩ Trần Ngọc Thành - Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Khánh Hoà cho biết nhằm triển khai các mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại thuốc lá, lợi ích và thực hiện quy định về môi trường không khói thuốc, cai nghiện thuốc lá, cấm quảng cáo, khuyến mãi và tài trợ của các công ty thuốc lá…, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh còn phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên các kênh thông tin đại chúng dưới nhiều hình thức.

Cụ thể, truyền thông trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh 8 phóng sự và 120 lần thông điệp về phòng, chống tác hại thuốc lá; phối hợp với Báo Khánh Hòa tuyên truyền 30 bài cùng nội dung trên. Ngoài ra, Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tổ chức 60 buổi nói chuyện chuyên đề về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn cho hơn 1.700 nhân viên y tế, bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế; truyền thông cho 7.000 học sinh ở các trường học và 3.750 cán bộ, công nhân ở các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp. Song song đó, lắp đặt 6 cụm pa-nô tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá, 30 biển “Cơ quan không khói thuốc”, 26 pa-nô “Cơ sở y tế không khói thuốc lá” ở nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; phân phát 25.000 tờ rơi; tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống tác hại thuốc lá (31/5)...

 

Đến nay, hầu hết các huyện, thị xã, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá; nhiều cơ quan, đơn vị đã đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm; đưa quy định cấm hút thuốc nơi làm việc vào quy chế nội bộ; đưa tiêu chí không hút thuốc tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua của công chức, viên chức, người lao động. 

K.Chi
Chủ đề :
 
List comment
 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…