Kế hoạch phòng Covid - 19 cho 300 nhân viên của dược sĩ trẻ

Không hoang mang, nhưng không chủ quan và luôn cần có phương án chuẩn bị cho các kịch bản xấu nhất của dịch đó là thông tin của anh Nguyễn Quang Thái – Chủ tịch hệ thống dược phẩm Thái Minh, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Cuộc họp của công ty anh Thái về ngăn chặn nguy cơ lây dịch Covid -19

Phòng ngoài cộng đồng

Dược sĩ Thái cho biết, trước nguy cơ dịch Covid – 19 đang bước sang giai đoạn mới với số ca mắc ở các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cũng tăng lên.

Anh Thái cho rằng việc xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cho công ty là điều cần thiết. Công ty của anh Thái có khoảng 300 nhân viên, làm việc ở văn phòng, thị trường.

Anh Thái đưa ra khuyến cáo với nhân viên thuộc hệ thống công ty cần hạn chế tối đa các buổi gặp, tụ tập đông người như: cưới, hỏi, giỗ, ma chay, sinh nhật, gặp gỡ bạn bè. Bởi vì, đây là chỗ có nhiều nguy cơ nhất và chúng ta không thể biết được mình gặp những ai, tìm cách từ chối nếu được mời đến chỗ đông người.

Tránh tối đa các không gian kín, hẹp mà có sử dụng chung với người khác như xe bus, xe taxi, Grab car. Mọi người nên đi chợ truyền thống thay vì siêu thị vì tránh được không gian kín tuần hoàn. Khi đi thang máy cần đeo khẩu trang và tiếp xúc với các nút bấm bằng khuỷu tay, chìa khóa… không dùng ngón tay. Nhân viên cũng tránh tuyệt đối các tay nắm cửa ở khu công cộng.

Công ty của anh Minh vẫn hoạt động bình thường.

Tránh không đi du lịch, đi công tác vì phải sử dụng phương tiện công cộng và khách sạn - những nơi có nguy cơ cao tiếp xúc với người có bệnh. Đối với các địa điểm có không gian công cộng mở như công viên, vườn hoa… rộng rãi thì không cần tránh.

Phòng bệnh tại văn phòng

 

Theo anh Thái, mọi người nên thu xếp làm việc tại nhà nếu công việc có thể làm được ở nhà, giảm tối đa các cuộc họp. Khi họp bắt buộc phải đeo khẩu trang, chuyển sang họp Online khi có thể. Mọi người cần đeo khẩu trang tối đa có thể, hạn chế đóng cửa kín hoặc bật điều hòa, giữ nhiệt độ phòng trên 28 độ C.

Rửa tay thường xuyên trước mỗi khi chấm công, khi ăn cơm và định kỳ với xà phòng hoặc gel rửa tay, giữ trật tự tối đa khi ăn cơm trưa. Ngoài ra, công ty cần chuẩn bị tất cả các phương án dự phòng, để trong trường hợp cả công ty bị cách ly thì các hoạt động quan trọng vẫn diễn ra được bình thường.

Anh Thái cũng đưa ra yêu cầu nhân viên đi làm ngoài thị trường phải đeo khẩu trang toàn thời gian khi đi làm, rửa tay 1h/lần, với nhân viên giao hàng, thủ quỹ: sử dụng găng tay cao su khi nhận/đưa tiền mặt.

Khi ở nhà, nhân viên của công ty cần tuyên truyền người thân thực hiện các biện pháp phòng chống của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo dõi thân nhiệt và sức khỏe, nếu có bất thường phải báo ngay cho công ty và đường dây nóng phòng dịch. Nếu thấy có nguy cơ tiếp xúc với F0, F1, F2, F3: cần tự cách ly và báo cho công ty để được xem xét cho nghỉ không đi làm. 

Cập nhật tin tức thường xuyên về những trường hợp cần cách ly và có nguy cơ cao gần khu nhà ở của mình để có quyết định có tự cách ly hay không.

K.Chi
 
List comment
 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.

 
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
icon

Trên thế giới có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm. Hơn một nửa lượng rác thải nhựa từ đất liền bắt nguồn từ năm quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam.

 
Gia Lai hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột
icon

Quy hoạch nhằm giúp tỉnh Gia Lai tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả và bền vững; nâng cao chất lượng tăng trưởng...

 
Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vĩ cứu chữa nhiều ca khó
icon

Chửa ngoài tử cung vỡ, thủng dạ dày, viêm ruột thừa cấp, đứt rời cẳng chân hay những ca ngộ độc thực phẩm nặng… đều được các y bác sĩ tại TTYT quân dân y Bạch Long Vĩ kịp thời cứu chữa.

 
An Giang tạm giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Kiểm tra một ô tô đang vận chuyển hàng hoá trên địa bàn TP Châu Đốc (An Giang), lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.