Huyện Vị Xuyên (Hà Giang) nỗ lực về đích nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu về đích NTM, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng NTM xã Phong Quang (huyện Vị Xuyên) đã triển khai các giải pháp, ưu tiên cho phát triển nông nghiệp.

Cụ thể, xã Phong Quang áp dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào các khâu sản xuất; tăng cường liên kết “4 nhà” trong sản xuất; tạo các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân phát triển kinh tế...

Nhờ vậy, nhân dân trong xã đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi và xây dựng nhiều mô hình trang trại, gia trại theo hướng đa canh, đa con; góp phần nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Cùng với đó, chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và lồng ghép với các buổi sinh hoạt thôn, họp chi bộ. Đến thời điểm hiện tại, thu nhập bình quân của xã đạt 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,11%; tỷ lệ người có việc làm toàn xã chiếm 70%...

 

Tăng cường sản xuất kinh tế xây dựng nông thôn mới

Nhân dân xã Phong Quang cũng chủ động, sáng tạo trong việc huy động nguồn vốn xã hội hóa đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhân dân đã tích cực đóng góp gần 3.600 ngày công lao động để mở rộng, kiên cố hóa các tuyến đường giao thông nông thôn, hệ thống đường điện, trụ sở thôn, xây cống thoát nước, kênh mương thủy lợi tại 6/6 thôn. Các phong trào nhà sạch, ngõ đẹp, tổ tự quản vệ sinh đường làng ngõ xóm cũng được hưởng ứng rộng rãi.

Hiện nay xã Phong Quang hiện còn 5 tiêu chí chưa đạt, gồm: Giao thông, trường học, thông tin truyền thông; môi trường. Với mục tiêu đạt chuẩn vào cuối năm 2020, xã đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể đối với từng tiêu chí, quyết tâm và nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được, phấn đấu đạt chuẩn NTM đúng kế hoạch đã đề ra.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.