Huyện Vị Xuyên (Hà Giang) nỗ lực về đích nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu về đích NTM, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng NTM xã Phong Quang (huyện Vị Xuyên) đã triển khai các giải pháp, ưu tiên cho phát triển nông nghiệp.

Cụ thể, xã Phong Quang áp dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào các khâu sản xuất; tăng cường liên kết “4 nhà” trong sản xuất; tạo các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân phát triển kinh tế...

Nhờ vậy, nhân dân trong xã đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi và xây dựng nhiều mô hình trang trại, gia trại theo hướng đa canh, đa con; góp phần nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Cùng với đó, chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và lồng ghép với các buổi sinh hoạt thôn, họp chi bộ. Đến thời điểm hiện tại, thu nhập bình quân của xã đạt 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,11%; tỷ lệ người có việc làm toàn xã chiếm 70%...

 

Tăng cường sản xuất kinh tế xây dựng nông thôn mới

Nhân dân xã Phong Quang cũng chủ động, sáng tạo trong việc huy động nguồn vốn xã hội hóa đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhân dân đã tích cực đóng góp gần 3.600 ngày công lao động để mở rộng, kiên cố hóa các tuyến đường giao thông nông thôn, hệ thống đường điện, trụ sở thôn, xây cống thoát nước, kênh mương thủy lợi tại 6/6 thôn. Các phong trào nhà sạch, ngõ đẹp, tổ tự quản vệ sinh đường làng ngõ xóm cũng được hưởng ứng rộng rãi.

Hiện nay xã Phong Quang hiện còn 5 tiêu chí chưa đạt, gồm: Giao thông, trường học, thông tin truyền thông; môi trường. Với mục tiêu đạt chuẩn vào cuối năm 2020, xã đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể đối với từng tiêu chí, quyết tâm và nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được, phấn đấu đạt chuẩn NTM đúng kế hoạch đã đề ra.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.

 
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
icon

Trên thế giới có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm. Hơn một nửa lượng rác thải nhựa từ đất liền bắt nguồn từ năm quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam.

 
Gia Lai hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột
icon

Quy hoạch nhằm giúp tỉnh Gia Lai tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả và bền vững; nâng cao chất lượng tăng trưởng...

 
Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vĩ cứu chữa nhiều ca khó
icon

Chửa ngoài tử cung vỡ, thủng dạ dày, viêm ruột thừa cấp, đứt rời cẳng chân hay những ca ngộ độc thực phẩm nặng… đều được các y bác sĩ tại TTYT quân dân y Bạch Long Vĩ kịp thời cứu chữa.

 
An Giang tạm giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Kiểm tra một ô tô đang vận chuyển hàng hoá trên địa bàn TP Châu Đốc (An Giang), lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.