Huyện Thanh Liêm (Hà Nam) công bố quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Hôm nay (21/12) huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thanh Liêm đạt chuẩn nông thôn mới sớm hơn 2 năm so với dự kiến.

Huyện Thanh Liêm (Hà Nam) công bố quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Trong giai đoạn 2011- 2018, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã huy động được 1.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới trong đó nhân dân đóng góp gần 200 tỷ đồng. Có thể nói, đến bay giờ, diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện có nhiều thay đổi vượt bậc: Kinh tế tăng trưởng và có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng các nhóm ngành công nghiệp, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng nhóm ngành nông nghiệp.

Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,1 triệu đồng/năm, tăng 2,9 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,56%, giảm 7,04% so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo không thuộc chính sách bảo trợ xã hội là 1,1%.

Huyện đã thực hiện nghiêm quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050; 100% tuyến đường huyện được nhựa hóa, bê tông hóa bảo đi lại thuận tiện và kết nối giao lưu, thông thương kinh tế giữa các xã.

Đến năm 2018, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của huyện đạt đạt 88,25%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43 triệu đồng/người/năm. Các phong trào văn hóa văn nghệ, lễ hội truyền thống, việc cưới việc tang thực hiện đúng thuần phong mỹ tục.

 

Trong nông nghiệp, áp dụng 100% cơ giới hóa trong làm đất và thu hoạch, thực hiện thành công nhiều mô hình, đề án phát triển cây trồng mới, cây trồng hàng hóa; môi trường được đảm bảo; ANTT xã hội được giữ vững…

Để tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, huyện Thanh Liêm chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quy định của tỉnh và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, đến năm 2020, toàn huyện có từ 2 - 3 xã đạt chuấn nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó xã Liêm Phong phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu nổi bật về môi trường năm 2019.

Hoàng Thanh - Trần Huệ
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.