Huyện Dầu Tiếng tăng cường phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường

Các buổi tuyên truyền này giúp các em nhận thức được hậu quả cũng như tác hại của tệ nạn xã hội đối với đời sống xã hội, qua đó khơi dậy được tinh thần cũng như trách nhiệm của mỗi em học sinh trong việc tham gia công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Học sinh trường THPT Phan Bội Châu bày tỏ quyết tâm không để các loại tệ nạn xâm nhập vào môi trường học đường. Ảnh: Tạ Phú

Sáng 9/10/2017, tại trường trung học phổ thông Phan Bội Châu (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường năm học 2017-2018.

Tham dự buổi tuyên truyền có ông Bùi Công Khải - Chi cục phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, UBND xã Minh Hòa, cùng Ban Giám hiệu và toàn thể học sinh trường THPT Phan Bội Châu.

Tại buổi tuyên truyền, ông Bùi Công Khải và báo cáo viên của Công an huyện đã phổ biến những nội dung nhằm nâng cao hiểu biết cho học sinh về tác hại của tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm và căn bệnh HIV/AIDS. Cũng trong buổi tuyên truyền này, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về cách thức nhận biết và phòng chống các hình thức tội phạm như trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản...

Nằm trong chương trình này, vào ngày 30/10, một buổi tuyên truyền với nội dung như trên đã được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 

Sau khi nghe giải thích về các loại tệ nạn và cách phòng chống, các em học sinh tham gia biểu diễn các tiểu phẩm, tổ chức đố vui về chủ đề phòng chống tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, ký cam kết giữa các chi đội, phát biểu hứa quyết tâm ngăn chặn tệ nạn xã hội trong học đường.

Các buổi tuyên truyền trên giúp các em nhận thức được hậu quả cũng như tác hại của tệ nạn xã hội đối với đời sống xã hội, qua đó khơi dậy được tinh thần cũng như trách nhiệm của mỗi em học sinh trong việc tham gia công tác phòng, chống các loại tệ nạn này.

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.