Huế: Triển khai công tác đưa lao động Nam Đông đi làm việc ở nước ngoài

Trong thời gian tới, người lao động huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) sẽ được hỗ trợ tiếp cận với thị trường lao động nước ngoài.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (ảnh: Thuathienhue.gov.vn).

Vừa qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với huyện Nam Đông tổ chức hội nghị triển khai công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Theo kết quả điều tra dân số đến cuối năm 2017, nguồn lao động nằm trong độ tuổi từ 15-60 trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) có khoảng 16.300 người, chiếm hơn 59% dân số toàn huyện. Trong đó người tham gia hoạt động kinh tế trong độ tuổi từ 20-34 chiếm 38%.

Theo thống kê tại hội nghị, từ trước đến nay trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) mới có 119 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó chỉ có 26 lao động có hợp đồng. Đây là con số khá khiêm tốn so với nguồn lao động của địa phương bởi nhiều nguyên nhân như hiện nay trên địa bàn huyện Nam Đông không có cộng tác viên xuất khẩu lao động, chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động khá cao trong khi đời sống của người dân còn khá nhiều khó khăn…

Để người lao động trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) có nhiều cơ hội tiếp cận với thị trường lao động nước ngoài, trong thời gian tới huyện Nam Đông cần sớm được hỗ trợ xây dựng đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, xây dựng và đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công tác viên cơ sở…

 
Hà Oai
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.