Huế: Hàng nghìn doanh nghiệp giải quyết việc làm mới cho 16.458 lao động

Nhiều doanh nghiệp ở Thừa Thiên – Huế tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh và tạo việc làm mới ổn định cho 16.458 người, chỉ số sử dụng lao động năm 2017 tăng 7,37%.

Hiện nay toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 3.777 doanh nghiệp đang hoạt động và có 616,2 nghìn người lao động 15 tuổi trở lên đang làm việc, tính đến thời điểm 01/7/2017, tăng 1,6% so với năm 2016 và (trong đó, 173,9 nghìn người đang làm việc ở khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, khu vực công nghiệp và xây dựng 154,2 nghìn người, khu vực dịch vụ 288,1 nghìn người.

Theo Sở Thương binh – Lao động và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế, thông qua việc tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong ngành dệt may và thông qua Lễ hội Festival và hoạt động của sàn giao dịch việc làm nên trong năm 2017 tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải quyết việc làm mới cho 16.458 lao động, tăng hơn 1.000 lao động so với cùng kỳ năm 2016 và đưa 702 lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Trong đó, doanh nghiệp tự tuyển 9.950 lao động, doanh nghiệp tuyển thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm, Sàn giao dịch việc làm 2.725 lao động và tự tạo việc làm là 1.821 lao động.

Nhiều sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ở Thừa Thiên - Huế được các doanh nghiệp đến tuyển dụng trong ngày hội việc làm tại trường .

Cùng với đó, đến nay tỉnh Thừa Thiên – Huế đã giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp cho 4.727 lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền chi trả trên 52 tỷ đồng, trong đó chi hỗ trợ học nghề 567 triệu đồng. Đã tiến hành cấp mới 87 giấy phép và giấy xác nhận miễn cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế, đưa tổng số người lao động nước ngoài đang làm việc trên địa bàn tỉnh lên 273 người.

Được biết, những kênh giải quyết việc làm có hiệu quả đã được tỉnh Thừa Thiên Huế vận dụng như thông qua phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phát triển và mở rộng các doanh nghiệp, làng nghề và các ngành nghề dịch vụ, vốn vay giải quyết việc làm cũng như xuất khẩu lao động, cùng với công tác cập nhật số liệu, phân tích cung cầu lao động được thực hiện thường xuyên nên việc xây dựng chiến lược phân bổ và sử dụng nguồn nhân lực cũng như định hướng phát triển kinh tế cho việc giải quyết việc làm phù hợp với định hướng của địa phương.

Thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi hấp dẫn các nhà đầu tư phát triển nên trong năm 2017 chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp tăng 7,37% so với cùng kỳ năm trước và tập trung vào một số ngành như Sản xuất may mặc tăng 18,21%, sản xuất hóa chất tăng 95,53%, sản xuất khoáng phi kim loại tăng 35,25%, sản xuất kim loại đúc sẵn tăng gấp 2,5 lần…

Ở một số lĩnh vực công tác khác, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức triển khai tốt và đạt nhiều kết quả khả quan. Đáng chú ý là việc tỉnh đã hoàn thành việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp (trừ các trường, ngành sư phạm) từ Sở Giáo dục và Đào tạo sang Sở LĐ – TB&XH. Qua đó, các cơ sở đã đào tạo cho 19.632 lao động, đạt 106,1% kế hoạch (trong đó có 2.964 học viên trình độ cao đẳng, 1.300 học viên trình độ trung cấp và 15.368 lao động có trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng).

 

Nhiều Thanh niên đến tìm hiểu trong các phiên giao dịch việc làm tại Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, vừa qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã Tổ chức ký kết Hợp đồng thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn với tổng kinh phí là 4 tỷ đồng (trong đó: nghề phi nông nghiệp: 3 tỷ đồng, nghề nông nghiệp 800 triệu đồng và đào tạo cán bộ, công chức xã 200 triệu đồng).
Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định. Sự phát triển của các doanh nghiệp may, các doanh nghiệp kinh doanh về du lịch, dịch vụ đã góp phần giải quyết việc làm mới cho nhiều lao động. Tuy nhiên, tình trạng lao động không có việc làm hoặc việc làm không ổn định trên địa bàn Thừa Thiên Huế vẫn còn nhiều, nhất là khu vực ở nông thôn.

Hà Oai
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...