Huế: Đào tạo 2 lớp nề hoàn thiện ngắn hạn cho người lao động nông thôn

Sau 2,5 tháng đào tạo ngắn hạn tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhiều người lao động nông thôn đã có chứng chỉ hành nghề.

Bế giảng và cấp chứng chỉ cho các học viên nghề nề hoàn thiện (ảnh: Sở LĐTB&XH).

Mới đây, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức bế giảng, cấp chứng chỉ cho 2 lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện (khóa 6), đào tạo theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2017.

Sau thời gian đào tạo 2,5 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nguyên lý cấu tạo, kiến trúc trong thiết kế, thi công đơn giản, nguyên lý kết cấu của một vài vật liệu xây dựng, hiểu và vận dụng được một số phương pháp thi công đơn giản. Được hoàn thiện tay nghề và được trang bị thêm các kỹ năng cơ bản như đọc, phân tích được một số bản vẽ, phân loại được một vài loại vật liệu đơn giản, rèn kỹ năng thi công một số công đoạn cơ bản, rèn kỹ năng ứng dụng thực tế và an toàn lao động trong thi công.


Ngoài ra, các học viên còn được học an toàn lao động, được rèn luyện thái độ nghề nghiệp nghiêm túc, tính gương mẫu trong công tác, tính tập thể, tinh thần độc lập tác nghiệp, phối hợp tổ, nhóm tốt.

Kết quả cuối khóa có 37/47 học viên đạt kết quả được cấp chứng chỉ đào tạo (trong đó, có 5 học viên đạt kết quả tốt nhất của lớp học được Trung tâm tặng giấy khen).

 

Tại buổi bế giảng, ông Lê Văn Quang - lãnh đạo phòng Dạy nghề Thừa Thiên – Huế đã có những đánh giá cao về công tác đào tạo nghề của Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà cũng như kết quả của lớp Nề hoàn thiện.

Đơn vị phải luôn chú ý nâng cao chất lượng các lớp đào tạo nghề, đảm bảo hiệu quả sau đào tạo đối với các lớp do trung tâm tổ chức. Mong muốn sau khóa học này những học viên đã tham gia khóa học sẽ tiếp tục được các công ty, doanh nghiệp xây dựng tư nhân sử dụng và ký hợp đồng lâu dài, góp phần ổn định cuộc sống - đồng chí Lê Văn Quang nhấn mạnh.

Hà Oai
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người sâu rộng, hiệu quả
icon

Ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
Chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người
icon

Ngày 30/7, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người”.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Thông qua Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản
icon

Ngày 29/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

 
Ra mắt sách về 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
icon

Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 
Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand
icon

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand.