Họp nhóm công tác quản lý kiến thức và đổi mới của Ủy ban quản lý thiên tai ASEAN

Chiều ngày 5/3, Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với Ban thư ký ASEAN và Trung tâm AHA tổ chức Họp nhóm công tác về quản lý kiến thức và đổi mới (KIM) lần thứ 7.

Cuộc họp nhằm báo cáo tiến độ thường niên các hoạt động của Nhóm công tác Quản lý kiến thức và đổi mới lên Ủy ban quản lý thiên tai ASEAN.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại cuộc họp

Tham dự và chủ trì cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn, Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tổ chức Cơ quan Phòng vệ dân sự Singapore Bà Chin Lai Fong, và các đại biểu tham dự tới từ các cơ quan quản lý thiên tai các nước ASEAN, Ban thư ký ASEAN và Trung tâm Điều phối ASEAN về ứng phó thảm họa và cứu trợ nhân đạo (Trung tâm AHA).

Cuộc họp được kết nối trực tuyến với trụ sở các cơ quan Quản lý thiên tai trong trong khu vực ASEAN.

Nhóm công tác Quản lý kiến thức và đổi mới của Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai được Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai thông qua năm 2015 tại Campuchia, với mục đích tăng cường hợp tác trong khu vực về hệ thống và cơ chế quản lý kiến thức, thúc đẩy ASEAN dẫn đầu khu vực và trở thành trung tâm của các sáng kiến về quản lý thiên tai.

Nội dung của Cuộc họp lần này nhằm cập nhật tiến độ việc thực hiện Chương trình công tác Hiệp định ASEAN về quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp (ADDMER) giai đoạn 2016-2020, và định hướng cho việc xây dựng Chương trình công tác ADDMER giai đoạn 2021-2025. Cũng trong khuôn khổ Cuộc họp, Nhóm công tác sẽ có phiên thảo luận mở với các đối tác khác trong khu vực nhằm cập nhật các tiến độ thực hiện cấc chương trình dự án được tài trợ và tìm kiếm nguồn hỗ trợ cho các hoạt động tiếp theo.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định, với vai trò là Đồng Chủ trì của Nhóm công tác Quản lý kiến thức và đổi mới, Việt Nam sẽ tăng cường thúc đẩy các hoạt động trong khuôn khổ của Chương trình công tác ADDMER để hoàn thành các mục tiêu trọng tâm đã đề ra cho giai đoan 2016- 2020.

Cũng tại cuộc họp, Việt Nam đã chia sẻ với các quốc gia về kế hoạch tổ chức Triển lãm và Hội nghị quốc tế về Khoa học công nghệ trong phòng chống thiên tai vào 18-19/5/2020. Đây là sự kiện hợp tác giữa Ban chỉ đạo TW phòng, chống thiên tai Việt Nam và Trung tâm AHA, với sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức quốc tế và khu vực.

Trước đó vào sáng cùng ngày Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với Trung tâm AHA tổ chức Họp ban chỉ đao Chương trình điều hành Trung tâm AHA (ACE) lần thứ 3 nhằm cập nhật về tiến độ, kết quả của Chương trình ACE lần thứ 6, công tác chuẩn bị cho Chương trình lần thứ 7, đồng thời thảo luận về mục tiêu và định hướng cho Giai đoạn 2 của Dự án.

ACE là chương trình được Quỹ Hội nhập ASEAN Nhật Bản tài trợ nhằm đào tạo các cán bộ cơ quan quản lý thiên tai các nước ASEAN kiến thức chuyên sâu và toàn diện trong phối hợp quốc tế để ứng phó thiên tai cũng như xây dựng các dự án về quản lý thiên tai cho ASEAN. Giai đoạn 1 của Dự án sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

D. Thùy
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.