Hậu Giang tuyên dương xã, phường làm tốt công tác phòng chống mại dâm

Theo kế hoạch của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, tỉnh này sẽ công nhận các xã, phường, thị trấn lành mạnh, làm tốt công tác phòng chống mại dâm.

Sáng 11/12/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đã đã tổ chức buổi họp giao ban công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh làm tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm năm 2017.

Đây là chương trình được thực hiện theo Kế hoạch số 24/KH.SLĐTBXH của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang về việc công nhận xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm.

Tham dự cuộc họp giao ban và công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh làm tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm năm 2017 có Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Võ Phú Cường.

Cùng dự có đại diện các ban ngành như Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, 21 lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân xã, phường, thị trấn được công nhận cùng cán sự xã hội của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tuyên dương các xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng chống ma tuý, mại dâm trong năm 2017. (Ảnh: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang)

Trong khuôn khổ cuộc họp, đại diện các ban ngành như Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; Uỷ ban Nhân dân các xã, phường, thị trấn đã nêu những kết quả làm được và những hạn chế, bất cập trong năm 2017, qua đó đề xuất những phương hướng, giải pháp khắc phục.

Phát biểu chỉ đạo, ông Võ Phú Cường cho rằng, trong thời gian tới các ngành, các cấp cần quan tâm thực hiện một số công việc trọng tâm sau: tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2018.

 

Phối hợp các ngành tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh bố trí địa điểm cắt cơn, giải độc và điểm điều trị thuốc thay thế Methadone; đề nghị lực lượng công an tích cực tham gia triệt phá tệ nạn ma túy, mại dâm; chú trọng thực hiện tốt công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng.

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy, mại dâm cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm về tệ nạn ma túy; Rà soát, nâng chất lượng hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ phòng chống mại dâm, Đội Công tác xã hội tình nguyện, Điểm tư vấn hỗ trợ sau cai nghiện.

Trước đó, ngày 27/10/2017, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm với đoàn học tập kinh nghiệm của tỉnh Sóc Trăng về công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực Phòng, chống tệ nạn xã hội và hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội.

Tại buổi làm việc này, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ những kinh nghiệm, những việc đã làm được trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và tổ chức, hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội.

Những nội dung đạt được như: Tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang thành lập và ban hành quy chế tổ chức, hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa và phòng, chống tệ nạn xã hội, đồng thời xây dựng kế hoạch công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm với một số nội dung mới như: chỉ tiêu để xét công nhận xã, phường, thị trấn lành mạnh, làm tốt công tác phòng chống ma túy, mại dâm; nội dung và tiêu chí đánh giá, chấm điểm để công nhận cho các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy và mại dâm.

Bên cạnh đó, cả hai bên cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện Nghị định 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 của Chính Phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 81/2013/NĐ-CP ngày 9/8/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành xử lý vi phạm hành chính được áp dụng .

Thông qua buổi làm việc, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hậu Giang và đoàn học tập kinh nghiệm tỉnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều kinh nghiệm quý báu để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong thời gian tới, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa hai tỉnh.

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...