Hậu Giang tổ chức nhiều hội thi tìm hiểu tác hại của thuốc lá cho học sinh

Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Hậu Giang sẽ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức nhiều hội thi tuyên truyền tác hại thuốc lá ở 8 huyện cho học sinh các trường trung học cơ sở.

Ngày 15/9, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Hậu Giang cho biết sẽ phối hợp cùng Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhiều hội thi tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá cho học sinh trung học cơ sở trên địa bàn.

Các hội thi diễn ra khắp các huyện thị như huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A, huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Vị Thuỷ, thị xã Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ, thành phố Vị Thanh.

Học sinh ở huyện Vị Thuỷ tham gia hội thi tuyên truyền tác hại thuốc lá. (Ảnh: Báo điện tử Hậu Giang)

Hội thi sẽ giúp cho học sinh khối trung học cơ sở trong toàn tỉnh nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức chủ động phòng, chống tác hại thuốc lá cho bản thân, gia đình và cộng đồng;

 

Tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh khối trung học cơ sở trong tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về thực tiễn công tác truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá tại địa phương.

Tăng cường công tác phối hợp giữa ngành Y tế với ngành Giáo dục cùng các ban, ngành, đoàn thể khác trong lĩnh vực truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá nói riêng và lĩnh vực truyền thông giáo dục sức khỏe nói chung.

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.