Hậu Giang: Tháng 12, tổ chức 28 cuộc tuyên truyền phòng chống mại dâm, ma túy

Trong tháng 12/2017, toàn tỉnh Hậu Giang đã triển khai tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật phòng chống ma túy, mại dâm được 28 cuộc với 886 lượt người dự.

Trong đó, nội bộ có 08 cuộc với 163 lượt người dự, ra dân có 20 cuộc với 723 lượt người dự.

Ảnh minh họa

Tỉnh cũng đã thực hiện 08 buổi phát thanh với thời lượng 79 phút về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Vị Thanh, huyện Long Mỹ và thị xã Ngã Bảy.

Câu lạc bộ hỗ trợ, phòng ngừa mại dâm trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã tổ chức tiếp cận tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ được 01 cuộc với 12 lượt chị em tham gia. Đội công tác xã hội tình nguyện ở thành phố Vị Thanh phối hợp với ban ngành đoàn thể và khu dân cư tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật phòng, chống ma túy cho các đối tượng là người nghiện, người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng được 06 cuộc có 45 lượt người dự.

 

Cũng trong tháng 12/2017, toàn tỉnh đã lập danh sách đề nghị vay vốn hỗ trợ các đối tượng trên theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg cho 22 người với tổng số tiền 660.000.000 đồng, đã giải ngân cho 04 người với số tiền là 120.000.000 đồng.

Toàn tỉnh hiện có 2.053 cơ sở kinh doanh dịch vụ. Trong đó số cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn là 1.050; Massage, nhà hàng, karaoke là 150; cà phê võng, quán nhậu bình dân có tiếp viên là 852. Số đối tượng mại dâm có hồ sơ quản lý là 93 người; số đối tượng nghiện ma túy có hồ sơ quản lý ở địa phương là 776 người.

Lê Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.