Hậu Giang kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhạy cảm dễ phát sinh mại dâm

Tối 6/12, các tổ kiểm tra của Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội tỉnh Hậu Giang đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage trên địa bàn huyện Châu Thành A và thành phố Vị Thanh.

Việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhạy cảm này được thực hiện theo Kế hoạch số 34/KH.SLĐTBXH của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hậu Giang về hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2017.

Qua kiểm tra 9 cơ sở karaoke và massage trên địa bàn huyện Châu Thành A và thành phố Vị Thanh, Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội tỉnh đánh giá hầu hết các cơ sở đều xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Đó là giấy chứng nhận kinh doanh, giấy chứng nhận an ninh- trật tự, hợp đồng lao động nhân viên, chứng chỉ hành nghề của nhân viên.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở đối với đại diện 8 cơ sở kinh doanh, xử phạt vi phạm 1 cơ sở trong buổi kiểm tra này. (Ảnh: Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang)

Một số cơ sở vẫn chưa thực hiện đúng quy định như: Không niêm yết giá dịch vụ công khai, không đảm bảo ánh sáng trong phòng karaoke, chưa thực hiện báo cáo tài chính quý theo quy định…

 

Kết quả kiểm tra cho thấy, Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở 8 cơ sở, lập biên bản vi phạm hành chính 1 cơ sở.

Đại diện Đoàn kiểm tra cho hay, kế hoạch kiểm tra thường xuyên các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm dễ phát sinh mại dâm này đã kịp thời nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện thực hiện đúng các quy định pháp luật; tăng cường công tác phát hiện, phòng ngừa và ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực về tệ nạn xã hội phát sinh tại các điểm dịch vụ. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu
icon

Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
Thuốc lá thế hệ mới đủ chiêu 'tấn công' giới trẻ
icon

Các tập đoàn công nghiệp thuốc lá trên trên thế giới đã chi các khoản tiền khổng lồ cho việc thiết kế sản phẩm hấp dẫn giới trẻ, các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nhằm thu hút một thế hệ người dùng thuốc lá mới là giới trẻ…

 
Chấn chỉnh hoạt động du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ tại các địa phương
icon

Hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, trong thời gian vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ và nhanh chóng của hầu hết các địa phương, các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch trên phạm vi cả nước.

 
Khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm cần làm gì?
icon

“Những người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đi ngoài có thể uống men tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có các triệu chứng khác lạ cần tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho hay.

 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.