Hải Phòng công bố hết dịch cúm gia cầm

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng cho biết, Sau khi xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại xã Tân Trào, tính đến ngày 24/3, trên địa bàn TP Hải Phòng đã qua 21 ngày không phát hiện gia cầm ốm, chết buộc phải tiêu hủy do dịch cúm gia cầm A/H5N6.

Vào cuối tháng 2/2020, bệnh cúm gia cầm A/H5N6 đã xảy ra tại 4 hộ trên địa bàn xã Tân Trào huyện Kiến Thụy. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ số gia cầm bị dịch với hơn 11.000 con, đồng thời nhanh chóng thực hiện các biện pháp ngăn chặn, phòng chống dịch lan rộng. 

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng phun độc khử trùng cho gia cầm

Sau khi dịch bệnh xảy ra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng bố trí nguồn lực tổ chức giám sát, khử trùng tiêu độc tại 4 hộ và xã Tân Trào, tránh tối đa dịch lan và bùng phát, đồng thời đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm.

Như vậy, tính đến hôm nay (24/3), đã qua 21 ngày, Hải Phòng không phát hiện gia cầm ốm, chết buộc phải tiêu hủy do dịch. Như vậy, theo quy định thì Hải Phòng đã hết dịch cúm gia cầm.

 

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng cũng cho biết, để ngăn chặn triệt để dịch cúm gia cầm trên địa bàn, toàn thành phố hiện đã tiêm vacxin phòng bệnh cúm gia cầm cho 1.894.800 con. Ngoài ra, các địa phương sử dụng trên 600 tấn vôi bột và tổ chức thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc khu vực ổ dịch, vùng dịch, hố chôn hủy, chốt kiểm dịch … đúng quy định.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã tổ chức vệ sinh khử trùng tiêu độc tại vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp, vùng đệm đúng quy định phòng chống bệnh cúm gia cầm với tổng số hóa chất sử dụng 25.000 lít (Trung ương hỗ trợ 5.000 lít benkocid, thành phố cấp 20.000 lít halusep BGF) và 10.000 kg Clorinde do Trung ương hỗ trợ. 

PV
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.