Hải Dương: Huyện Gia Lộc không chỉ dừng chân ở ngưỡng đạt chuẩn nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, tất cả các xã và thị trấn trong huyện Gia Lộc (Hải Dương) đều đạt cận tiêu chuẩn NTM. Các xã đã 'về đích' đều tiếp tục hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân khu vực nông thôn được nâng cao, cơ sở hạ tầng có nhiều đổi mới. Trên cơ sở đánh giá khả năng thực tế, huyện đã lựa chọn các xã đăng ký hoàn thành xã NTM theo 19 tiêu chí đề ra.

Ngày 22/12, xã Đức Xương (huyện Gia Lộc) đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM. Theo thống kê, từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Xương đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành 19 tiêu chí NTM với tổng nguồn vốn huy động trên 107 tỷ đồng, trong đó nhân dân, con em xa quê đóng góp, ủng hộ trên 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đức Xương. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Toàn xã có hơn 12km đường trục xã, liên thôn, thôn xóm và đường nội đồng được trải bê tông, cứng hóa. Hệ thống thủy lợi đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 46,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,87%. Xã đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng để xây trường THCS, bếp ăn bán trú và các công trình của trường tiểu học. Cơ sở vật chất của các trường khang trang, cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Cả 3 trường học của xã đạt chuẩn quốc gia. 

 

Trước đó, chiều 17/12, đoàn thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 của UBND tỉnh làm việc tại xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc.

Năm qua, thực hiện xây dựng NTM nâng cao, xã Đoàn Thượng đầu tư hơn 16,1 tỷ đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 150 triệu đồng, ngân sách xã hơn 4,8 tỷ đồng, còn lại do doanh nghiệp hỗ trợ... Trên cơ sở các báo cáo và quá trình kiểm tra thực tế tại xã, các thành viên trong đoàn khẳng định sau khi đạt chuẩn NTM năm 2015, xã đã duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM gắn với thực hiện 18 tiêu chí NTM nâng cao. Các thành viên trong đoàn đánh giá xã cơ bản đạt các tiêu chí NTM nâng cao theo quy định.

P.Liên
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.