Hà Tĩnh: Hàng nghìn lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm

Để đảm bảo quyền quyền lợi, nghĩa vụ cũng như tạo công ăn việc làm cho người lao động năm 2017, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tư vấn cho 9.416 lượt lao động, giới thiệu việc làm cho 4.142 lượt lao động đến các doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng tư vấn việc làm cho người lao động

Tư vấn tập thể cho người lao động trước khi tham gia Sàn giao dịch việc làm

Năm 2017, Trung tâm tư vấn việc làm Hà Tĩnh đã tập trung nâng cao chất lượng tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, tạo ngày càng nhiều việc làm cho người lao động, đặc biệt chú trọng đến việc tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp để giúp họ sớm trở lại với thị trường lao động. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Sàn giao dịch việc làm, thu hút các doanh nghiệp có thương hiệu tham gia tuyển dụng, phát huy tốt vai trò cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đưa chính sách đến tận người dân, chú trọng đến các địa phương có tỉ lệ người trong độ tuổi lao động nhưng chưa có việc làm.

Với vai trò là cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp, trong năm Trung tâm đã tư vấn cho 9.416 lượt lao động, giới thiệu việc làm cho 4.142 lượt lao động đến các doanh nghiệp đạt 230 % so với kế hoạch đề ra; thu hút 1.040 lượt DN đăng ký tuyển dụng, trong đó có 240 DN trực tiếp tuyển dụng tại Sàn.

Ngoài việc tư vấn giới thiệu việc làm trong nước, Trung tâm còn cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài và tư vấn du học. Trong năm đơn vị đã cung ứng, tư vấn cho 722 lao động, học sinh được đi làm việc và học tập tại nước ngoài ở các nước như: Đài Loan, Nhật, Rumani,… với mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng/ tháng, đạt mức 131% so với KH năm. Các chương trình được kiểm tra, thẩm định kỹ trước khi tư vấn cho người lao động.

Tư vấn, hướng dẫn hồ sơ cho 504 lao động được chủ Hàn Quốc lựa chọn, lao động tham gia học định hướng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.

 

Bên cạnh đó, Trung tâm đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức các đợt tiếp nhận đăng ký cho lao động có nguyện vọng tham gia chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc EPS. Trong năm 2017 đã tổ chức 5 đợt tiếp nhận hồ sơ cho lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, tiếp nhận 2.154 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó 1.657 lao động đạt kết quả, tiếp nhận 1.583 lao động đã đạt kết quả đăng ký đi làm việc các ngành: nông nghiệp, ngư nghiệp, sản xuất chế tạo, xây dựng. Các đợt tiếp nhận hồ sơ đều được chuẩn bị kỹ và thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, không để xẩy ra bất kỳ sai sót nào.

Ông Nguyễn Tiến Hòa – Giám đốc Trung tâm cho biết: “Nổi bật nhất trong năm 2017, đó là hoạt động sôi nổi của Sàn giao dịch việc làm với tần suất và chất lượng của các phiên giao dịch tăng lên đáng kể, sự tham gia của các doanh nghiệp có thương hiệu lớn tham gia tuyển dụng trực tiếp như: Tập đoàn Vingroup, công ty TNHH Hưng nghiệp gang thép Formosa,...

Để nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp trong đó tập trung vào việc tăng tần suất, chất lượng các phiên giao dịch việc làm, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền. Kết quả, trong năm đã tổ chức được 91 cuộc hội thảo, hội nghị thông tin tuyên truyền, đạt 123% so với kế hoạch, tổ chức được 50 phiên giao dịch việc làm trong đó có 12 phiên lưu động tổ chức tại các địa phương, đưa chính sách, thông tin chính xác đến tận người lao động. Nhiều lao động đã tìm kiếm được việc làm, và tham gia các khóa học nghề sau khi được Trung tâm tư vấn...”.

Tiếp nhận và hướng dẫn lao động làm thủ tục hồ sơ tại Trung tâm

Vượt chỉ tiêu đề ra

Ông Nguyễn Tiến Hòa cho biết thêm: “Năm 2017, trước những khó khăn thách thức của tỉnh nhà qua sự cố môi trường biển và thiên tai bão lụt, nhu cầu tìm việc là của người lao động là rất lớn. Chính vì vậy, Trung tâm đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ được giao ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Do đó, các hoạt động của Sàn giao dịch việc làm cùng các doanh nghiệp lớn, có thương hiệu tham gia tuyển trực tiếp, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương rất sôi động. Có những phiên giao dịch thu hút đến hơn 2.000 người tham gia. Kết quả chung toàn đơn vị đạt 175% so với kế hoạch năm đề ra, đạt 154% so với kết quả năm 2016".

Đặng Sơn
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thư gửi thuyền viên Việt Nam nhân Ngày Thuyền viên thế giới 25/6
icon

Hưởng ứng Ngày Thuyền viên thế giới 25/6, ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã gửi Thư ngỏ tới thuyền viên Việt Nam nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến lớn lao của Thuyền viên đối với xã hội toàn cầu.

 
 
Cứu nạn 13 thuyền viên trên tàu cá đâm phải đá ngầm
icon

Sau 45 phút nhận được yêu cầu cứu nạn, lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu thành công 13 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn.

 
 
TP.HCM: 80% trường học thanh toán học phí không dùng tiền mặt
icon

Chia sẻ tại hội thảo xã hội không tiền mặt, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, 80% trường học ở TP.HCM không dùng tiền mặt mà thanh toán điện tử. 400 trường học công tổ chức thu phí qua kênh ngân hàng. 

 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
Chính thức khởi động Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam
icon

Ngày 17/06/2020 tại Hà Nội, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên Môi trường (ISPONRE), và Tập đoàn TH chính thức khởi động Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E).

 
 
Công nhận huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đạt chuẩn NTM
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).