Hà Tĩnh: Đưa Thạch Tân đạt chuẩn NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu

Sáng 07/12, ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã về kiểm tra các khu dân cư NTM trên địa bàn xã Thạch Tân. Tại đây, Chủ tịch đã chỉ đạo một số nội dung trong xây dựng xã NTM nâng cao, tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu.

Người dân trồng hoa bên các tuyến đường

Cùng đi có Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bùi Thị Hoàng Oanh, Phó Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Văn Huy.

Theo đánh giá nhận xét của Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà, các khu dân cư NTM ở xã Thạch Tân đã có nhiều đổi thay vượt bậc. Cảnh quan, môi trường, tỷ lệ cây xanh trên các trục đường đã làm cho các khu dân cư NTM, NTM kiểu mẫu ở Thạch Tân không chỉ đẹp mà còn xanh, sạch và sáng. Điều đó cho thấy sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ và nhân dân xã Thạch Tân trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao.

Các khu dân cư NTM ở xã Thạch Tân đã có nhiều đổi thay vượt bậc

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tăng cường cải tạo sản xuất vườn hộ, xây dựng nhiều vườn mẫu hiệu quả kinh tế cao và được nhân rộng.

 

Các tuyến đường ở Thạch Tân không chỉ đẹp mà còn xanh, sạch và sáng

Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà nhấn mạnh thêm, thời gian tới Thạch Tân tiếp tục giữ lửa phong trào, huy động nội lực sức dân cùng ra quân chỉnh trang, làm đẹp các khu dân cư NTM, NTM kiểu mẫu; Chỉnh trang các vườn hộ, xây dựng nhiều vườn mẫu có giá trị kinh tế cao.... Phấn đấu đưa Thạch Tân đạt NTM nâng cao trong năm 2019 theo kế hoạch, tạo đà cho xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong chặng đường tiếp theo.

Trần Hoàn
 
List comment
 
 
Ngành Tài nguyên và Môi trường Bến Tre với công tác ứng phó với biến đổi khí hậu
icon

Đối với công tác ứng phó với BĐKH trong thời gian tới, ngành Tài nguyên và Môi trường Bến Tre sẽ tập trung vào các lĩnh vực như bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý rác thải và khu vực biển.

 
 
Xây dựng chính sách phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam
icon

Sáng 17/11, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội thảo kinh tế tuần hoàn và các giải pháp chính sách cho Việt Nam nhằm trao đổi về lý luận, thực tiễn và đề xuất giải pháp chính sách cho Việt Nam.

 
 
Rà soát Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (dự thảo Chiến lược).

 
 
Người dân Cao Phong thoát nghèo nhờ trồng cam đặc sản
icon

Huyện Cao Phong (Hòa Bình) có gần 3.016ha cây ăn quả có múi; trong đó, có hơn 1.018ha trồng cam được cấp chứng nhận VietGAP. Cam không chỉ là giống cây giúp người dân thoát nghèo mà còn là giống cây làm giàu của đồng bào nơi đây.

 
 
Thái Bình nỗ lực xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc
icon

19/20 đơn vị y tế tại thời điểm giám sát không có hiện tượng bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân hút thuốc lá tại các cơ sở y tế.

 
 
Nếu không muốn chết vì bệnh này, hãy bỏ ngay thuốc lá
icon

Tại bệnh viện K, ghi nhận không ít những bệnh nhân ung thư phổi đã hút hơn 10 điếu thuốc lá/ngày trong nhiều năm.

 
Bài học kinh nghiệm giảm nghèo bền vững ở huyện biên giới Kon Tum
icon

Giai đoạn 2016-2020, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã được đầu tư, hỗ trợ hơn 114 tỷ đồng từ các Chương trình mục tiêu quốc gia; trong đó nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được bố trí là 34.249 triệu đồng.

 
Kon Tum: Nguồn vốn Chương trình 135 vực dậy huyện nghèo
icon

Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội vùng núi, vùng sâu vùng xa của huyện Đăk Glei (Kon Tum). Sau 5 năm số hộ nghèo, cận nghèo hàng năm giảm, dự kiến còn 26,56% cuối năm 2020.

 
Hiệu quả nguồn vốn chính sách ở Kon Tum giúp người dân thoát nghèo
icon

Tại huyện Ngọc Hồi và huyện Ia H’Drai (Kon Tum), Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã giúp nhiều hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương.

 
Giảm nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn tại Đắk Lắk
icon

Xã Cư M’Gar (huyện Cư M’Gar) là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo của tỉnh Đắk Lắk.