Hà Tĩnh: Điện lực Kỳ Anh vượt khó đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động

Năm 2017, Điện lực Kỳ Anh chịu ảnh hưởng nặng nề từ 02 cơn bão đổ bộ, các đợt nắng nóng kéo dài trên diện rộng. Thế nhưng, vượt qua những khó khắn, điện lực Kỳ Anh đã triển khai nhiều giải pháp, nhằm đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động.

Do đặc thù người lao động của ngành điện thường xuyên phải tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm, độc hại như: Tiếp xúc với điện, độ cao, vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn…; khi tai nạn xảy ra thường để lại hậu quả rất lớn cho người lao động.

Vì vậy, những năm qua, công tác đảm bảo ATVSLĐ luôn được Điện lực Kỳ Anh đặt lên hàng đầu.

Điện lực Kỳ Anh đang thực hiện vệ sinh công nghiệp tại Trạm biến áp

Theo ông Hà Minh Đông - Phó giám đốc điện lực Kỳ Anh cho biết, điện lực Kỳ Anh thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên, người lao động nâng cao ý thức tự giác trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ; thường xuyên phát động các phong trào thi đua về ATVSLĐ, đảm bảo sản xuất phải an toàn, có an toàn mới sản xuất.

Hàng năm, điện lực Kỳ Anh tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ nhằm trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản về công tác ATVSLĐ cho cho cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị để họ thực hiện tốt hơn các biện pháp về ATVSLĐ, tránh tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn được điện lực Kỳ Anh đặt lên hàng đầu.

Một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn lao động trong ngành điện là do lỗi chủ quan của người lao động, vì vậy, đơn vị thực hiện nghiêm ngặt công tác quản lý, sử dụng các thiết bị điện; xây dựng kế hoạch về xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên hàng năm cho lưới điện; kiểm tra tổng lưới điện, kịp thời khắc phục các khiếm khuyết còn tồn tại trên lưới điện nhằm hạn chế sự cố do lỗi chủ quan gây ra; trang bị kịp thời, đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân, trang thiết bị kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động, đảm bảo đáp ứng đủ để phục vụ sản xuất.

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho người dân nhằm ngăn chặn sự cố điện, sự cố cháy nổ; triển khai cấp phát sổ tay cẩm nang an toàn điện, sổ tay phòng cháy chữa cháy điện gia đình cho khách hàng sử dụng điện; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, thực hiện bồi dưỡng thường xuyên bằng hiện vật cho những lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại...

Vì thế, trong những năm qua, điện lực Kỳ Anh đã nỗ lực hết mình triển khai khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất cũng như các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, góp phần vào đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh, chính trị của tỉnh nhà.

 

Hiện nay, công tác đảm bảo ATVSLĐ của đơn vị đang gặp phải không ít khó khăn. Đặc biệt là do nhận thức của các khách hàng sử dụng điện còn hạn chế; dây sau công tơ của các hộ gia đình đa phần đã sử dụng lâu năm bị lão hóa nên rất dễ gây cháy chập; nhiều hộ dân tự ý kéo dây từ hòm công tơ về nhà, mắc lên các cột bằng tre, gỗ… không đảm bảo an toàn dẫn đến nguy cơ gãy đổ cột, gây cháy nổ.

Trong thời gian tới, Điện lực Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành các quy định về ATVSLĐ; tăng cường công tác kiểm tra đột xuất hiện trường công tác; thường xuyên kiểm tra, nâng cấp, sửa chữa lưới điện để khắc phục kịp thời các khiếm khuyết; đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức sử dụng điện cho người dân nhằm hạn chế xuống mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh - Đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh để phục vụ người dân sản xuất kinh doanh và đón tết Nguyên đán.

Điện lực Kỳ Anh đã thực hiện theo kế hoạch ra quân bảo dưỡng hệ thống ĐZ - 373E18.5 và tuyến ĐZ mạch vòng 373E18.5 - 371E18.3 kết hợp vệ sinh công nghiệp TBA thuộc địa bàn khu tái định cư Đông Yên Kỳ Lợi (phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh).

Nội dung công việc là vệ sinh 10 TBA - 35/0,4kV cấp điện cho khu tái định cư Đông Yên và các TBA khu vực lân cận như TBA số 1,2 Kỳ Nam, TBA số 6, 8 Kỳ Phương, gồm các hạng mục như vệ sinh sứ, vệ sinh thiết bị, tra lại dây chì MBA, kiểm tra liên động cầu dao, thay thế ATM tại tủ 0,4kV phù hợp với phụ tải sử dụng. Kết hợp với việc lắp đặt các dao phụ tải, sửa chữa má dao, hệ thống truyền động thay thiết bị sứ và phụ kiện ĐZ 35kV, mạch vòng với mục đích chủ động cấp điện kịp thời khi có sự cố xẩy ra trên các tuyến ĐZ 35kV.

HÀ VŨ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.

 
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
icon

Trên thế giới có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm. Hơn một nửa lượng rác thải nhựa từ đất liền bắt nguồn từ năm quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam.

 
Gia Lai hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột
icon

Quy hoạch nhằm giúp tỉnh Gia Lai tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả và bền vững; nâng cao chất lượng tăng trưởng...

 
Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vĩ cứu chữa nhiều ca khó
icon

Chửa ngoài tử cung vỡ, thủng dạ dày, viêm ruột thừa cấp, đứt rời cẳng chân hay những ca ngộ độc thực phẩm nặng… đều được các y bác sĩ tại TTYT quân dân y Bạch Long Vĩ kịp thời cứu chữa.

 
An Giang tạm giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Kiểm tra một ô tô đang vận chuyển hàng hoá trên địa bàn TP Châu Đốc (An Giang), lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.