Hà Nội: Khám, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 20/7, tại xã Minh Quang, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp cùng Thành đoàn, Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc hiện sinh sống tại 7 xã thuộc vùng dân tộc miền núi của huyện Ba Vì.

Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Tất Vinh cho biết, đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 7 liên tiếp của các cơ quan liên ngành của thành phố do Ban Dân tộc chủ trì tổ chức. Đây cũng là việc làm thể hiện tính nhân văn và có ý nghĩa lớn nhằm góp phần giúp người dân ở các xã dân tộc, miền núi của Thủ đô có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất và kịp thời.

Năm nay, đợt này tổ chức tại 3 điểm gồm Trạm Y tế xã Minh Quang, Phòng Khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh và Trạm y tế xã Vân Hòa để tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.400 người dân 7 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc huyện Ba Vì.

Đợt này có 62 bác sỹ, y sỹ đang công tác tại các bệnh viện của Trung ương và Thành phố đóng trên địa bàn Hà Nội đã tình nguyện đem sức trẻ, tri thức và lòng nhiệt huyết của mình tham gia Chương trình để trực tiếp khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.

Tại điểm Trạm y tế xã Minh Quang, sẽ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 600 người dân của 3 xã: Minh Quang, Ba Vì và Khánh Thượng. Tại điểm Phòng khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người dân ở các xã Tản Lĩnh, Ba Trại. Tại điểm Trạm y tế xã Vân Hòa sẽ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 400 người dân của xã Vân Hòa và xã Yên Bài.

 

Theo Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội, trong những năm qua, thành phố đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách và dành nguồn lực không nhỏ để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong đó, có việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng ngày càng được coi trọng, nhằm không ngừng nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS và miền núi của Thủ đô và tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt.


Chương trình hoạt động không chỉ là dịp để thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cộng đồng dân tộc trên địa bàn Thành phố mà còn là dịp để các cơ quan, tổ chức cá nhân thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tấm lòng đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các đơn vị có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống, phong tục, tập quán và văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tên địa bàn Thủ đô.

Tại chương trình, Thành Đoàn Hà Nội trao 30 suất quà để động viên các em học sinh nghèo có nhiều cố gắng trong học tập. Buổi khám phát thuốc miễn phí lần này của các y, bác sỹ tình nguyện thể hiện lòng nhiệt huyết, tình cảm, trách nhiệm của người thầy thuốc trẻ với mong muốn được đóng góp tri thức, sức lực của minh để góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho đồng bào các dân tộc thiểu số của Thủ đô. 

Lê Tâm
 
List comment
 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 
Phát triển y dược cổ truyền kết hợp với y dược hiện đại
icon

Nhằm phát triển toàn diện y dược cổ truyền, tăng cường kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030.

 
Hà Giang: Năm 2019, thu ngân sách Nhà nước đạt 15.223 tỷ đồng
icon

Năm 2019, tỉnh Hà Giang thu NSNN đạt 15.223 tỷ đồng. Trong đó, thu bổ sung từ ngân sách TƯ gần 11.000 tỷ đồng; thu chuyển nguồn ngân sách là 2.187 tỷ đồng; thực hiện thu NSNN trên địa bàn ước đạt 2.229 tỷ đồng...

 
Cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH
icon

Hiện cả nước có trên 6,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH theo phương thức ủy thác thông qua 04 tổ chức hội, đoàn thể, với 177.460 Tổ tiết kiệm và vay vốn, giao dịch tại gần 11 nghìn Điểm giao dịch.

 
Bộ Tài chính: Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước
icon

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12/2019, trả lời câu hỏi của báo giới về chính sách thuế đối với ngành ô tô trong nước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Sẽ có chính sách hỗ trợ hơn nữa cho ngành sản xuất ô tô trong nước

 
Doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định
icon

Các doanh nghiệp sau cổ phần hóa vẫn có xu hướng tăng trưởng ổn định, tỷ lệ vốn nhà nước góp tại các công ty cổ phần có xu hướng dịch chuyển gắn liền với quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Giai đoạn 2016-2019, có 168 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa
icon

Bộ Tài chính cho biết, trong giai đoạn 2016 – 2019, đã có 168 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa với tổng giá trị doanh nghiệp là 443.056 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 206.694 tỷ đồng.

Đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường thịt lợn Tết
icon

Để công tác bình ổn mặt hàng thịt lợn những tháng cuối năm 2019, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Bộ Công Thương đang có kế hoạch thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường...

Năm 2019, ngành Hải quan thu ngân sách Nhà nước tăng 11,6 %
icon

Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến ngày 18/12, tổng số thu thuế của toàn ngành Hải quan đạt 335.600 tỷ đồng, bằng 111,7% dự toán theo chỉ tiêu pháp lệnh và bằng 106,4 % so với chỉ tiêu phấn đấu Bộ Tài chính giao, tăng 11,6 % so với cùng kỳ năm 2018

Tăng cường quản lý, bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
icon

Cục Quản lý giá chủ trì, theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp trong thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết.