Hà Nội: Huyện Ba Vì phấn đấu năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số dưới 2,5%

Ngày 14/6 Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì phối hợp với Thường trực HĐND huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về Chương trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Ba Vì giai đoạn 2017-2021.

Theo báo cáo của UBND huyện Ba Vì, tính đến hết năm 2016, toàn huyện còn hơn 5.100 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ là 7,18%. Trong giai đoạn tiếp theo huyện Ba Vì phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn dưới 2%, riêng tỷ lệ hộ nghèo khu vực 7 xã miền núi, vùng đồng bào Dân tộc thiểu số còn dưới 2,5%.

Để có thể đạt được mục tiêu đề ra, huyện đề ra các nhóm giải chủ yếu như về thông tin tuyên truyền, hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm, hỗ trợ các dịch vụ xã hội cơ bản, …

Ông Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì tiếp thu ý kiến của Ban Tư vấn Mặt trận Tổ quốc huyện

Với tinh thần, cởi mở thẳng thắn, đại diệng Ban Tư vấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã có những đóng góp rất quan trọng trong công tác giảm nghèo của huyện trong 5 năm tới đó là: Huyện cần đánh giá thêm những tác động về giá cả trong sản xuất nông nghiệp, phát triển dịch vụ, công nghiệp đối với công tác giảm nghèo hiện nay, tác động của ma túy và các tệ nạn xã hội khác đến công tác giảm nghèo, đào tạo nghề cho người nghèo, tăng cường công tác kiểm tra.

Giám sát cho việc bình xét hộ nghèo hàng năm cũng như sự vào cuộc của lãnh đạo xã, thị trấn, cơ sở thôn đối với công tác giảm nghèo, huy động các doanh nghiệp nhiều hơn nữa trong công tác giảm nghèo bền vững, trăn trở về chỉ tiêu giảm nghèo đến năm 2021 liệu có đạt được theo chỉ tiêu còn dưới 2% không, gắn giảm nghèo với việc xây dựng chuỗi giá trị sản xuất trong nông nghiệp, liệu chương trình hỗ trợ hộ nghèo theo hộ ở thôn từ 6 đến 12 tháng có khả thi không…

 

Tiếp thu các ý kiến của của Ban Tư vấn của Mặt trận Tổ quốc huyện, ông Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chân thành cám ơn về sự đóng góp các ý kiến xác đáng của Ban Tư vấn.

Ông Tiến cũng giải trình thêm những vấn đề trong Ban Tư vấn còn trăn trở. Theo đó, ông Tiến khẳng định công tác giảm nghèo là công tác của toàn hệ thống chính trị, trong giai đoạn từ nay đến năm 2021, UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng ban chuyên môn cùng với các xã, thị trấn làm tốt hơn nữa công tác giảm nghèo, đảm bảo công bằng, khách quan trong công tác bình xét hộ nghèo, hỗ trợ các nguồn lực để hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Huyền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...