Hà Nam: Huyện Duy Tiên chưa có trang trại nào chăn nuôi thủy cầm đúng tiêu chuẩn

​Theo phòng NN&PTNT thị xã Duy Tiên, toàn thị xã có tổng đàn gia cầm khoảng 1,4 triệu con, tỷ lệ đàn gia cầm được tiêm phòng cúm gia cầm không lớn.

Nguyên nhân là do các hộ chăn nuôi gia cầm quy mô nhỏ thường chủ quan trong phòng chống bệnh, không kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm. Nhiều hộ không thực hiện tiêm phòng vắc-xin định kỳ phòng bệnh cúm gia cầm, chăn thả gia cầm tự do ngoài đồng, nếu không kiểm soát tốt dễ bị lây nhiễm cúm gia cầm từ nguồn nước.

Đặc biệt, Duy Tiên cũng chưa có trang trại nào chăn nuôi thủy cầm đúng tiêu chuẩn, bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Để ngăn chặn dịch cúm gia cầm không xuất hiện tại địa phương, mới đây, UBND thị xã đã chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường phối hợp, thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn ngừa phát sinh bệnh cúm gia cầm.

 

UBND thị xã cũng yêu cầu các địa phương thực hiện tốt công tác rà soát, tổ chức tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt quan tâm đối với nơi có ổ dịch cũ, địa bàn có nguy cơ cao.

Các địa phương cần thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng về yêu cầu, nguy cơ và các biện pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm nhằm tăng cường sự chủ động và sự phối hợp giám sát của cộng đồng đối với nhiệm vụ phòng, chống cúm gia cầm trên địa bàn.

PV
 
List comment
 
 
Buôn bán trẻ em gái, một đối tượng bị tạm giữ
icon

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị đang tạm giữ một đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi mua bán phụ nữ.

 
 
Thanh Hóa: Ngăn ngừa tội phạm mua bán người ở vùng biên, tăng cường hỗ trợ nạn nhân
icon

Từ năm 2016 đến 30/6/2020, lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận, xác minh, bảo vệ và hỗ trợ 18 nạn nhân bị mua bán trở về. Các sở, ngành thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật tình hình nạn nhân để kịp thời hỗ trợ.

 
 
Cảnh sát biển Việt Nam có nhiệm vụ, quyền hạn gì ?
icon

Cảnh sát biển Việt Nam được quyền trưng dụng của cá nhân, tổ chức VN theo quy định của pháp luật về huy động lực lượng, phương tiện trong xử lý một số tình huống trên biển và được nổ sung theo quy định của pháp luật.

 
 
Cảnh sát biển bắt giữ 50.000 bao thuốc lá lậu
icon

Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Đoàn Trinh sát số 1 cảnh sát biển vừa phát hiện và bắt giữ tàu đang vận chuyển khoảng 1.000 kiện thuốc lá các loại tại vùng biển giáp ranh Hải Phòng – Quảng Ninh.

 
 
Ký kết chương trình ''Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân''
icon

Chiều 25/9, Ban Thường vụ tỉnh ủy Cà Mau và Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác Dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

 
 
Tuyên truyền biển đảo và chức năng, nhiệm vụ Cảnh sát biển cho giáo viên, học sinh
icon

Hội nghị nhằm tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo giúp giáo viên, học sinh nắm và hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển, vai trò của Cảnh sát biển trong giai đoạn hiện nay.

 
Tuyên truyền về lực lượng cảnh sát biển thông qua cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”
icon

Thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, các em tham dự cuộc thi hiểu thêm về biển đảo quê hương về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam.

 
Cảnh sát biển sát cánh cùng ngư dân bám biển
icon

Nhằm thực hiện có hiệu quả mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” các đơn vị trong toàn lực lượng đã và sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giúp đỡ ngư dân làm ăn trên biển.

 
Xử lý nghiêm bạo lực học đường để răn đe học sinh
icon

Học sinh, sinh viên chưa nhận thức đầy đủ về văn hóa ứng xử trong trường học là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng bạo lực học đường vẫn xuất hiện trong cơ sở giáo dục.

 
Mỗi nhà trường cần xây dựng một bộ quy tắc ứng xử học đường
icon

Thời gian qua, bộ quy tắc ứng xử văn trong nhà trường được ngành giáo dục hết sức quan tâm và chú trọng.