Hà Giang: Khoảng 10,16% người thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Theo Công ty Điện lực Hà Giang, tính đến nay có 16.000 khách hàng của công ty thanh toán tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian, chiếm 10,16% và đạt 45,58% tổng doanh thu tiền điện.

Nhằm đẩy mạnh thực hiện "Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ" và “Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công trên địa bàn tỉnh Hà Giang”, thời gian qua, Công ty Điện lực Hà Giang đã tích cực, đa dạng hóa các dịch vụ.

Trong đó, đã đẩy mạnh hình thức thu tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố và mở rộng tại các huyện, thông qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức trung gian.

Theo đánh giá của ngành điện Hà Giang, hình thức thu tiền điện không dùng tiền mặt đã mang lại những kết quả khả quan, không chỉ giúp ngành điện sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động mà còn đem đến dịch vụ tiện ích cho khách hàng, góp phần thực hiện hiệu quả đề án.

Công ty Điện lực Hà Giang cho biết, tính đến hết quý 3/2019, công ty đã hợp tác với 3 ngân hàng và các đơn vị trung gian trên địa bàn tỉnh thực hiện thanh toán tiền điện theo các hình thức: Ủy nhiệm thu, chi, trích nợ tự động, thanh toán qua POS, ATM, internet banking, ví điện tử VNPAY…

Việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đã mang lại nhiều lợi ích như: Minh bạch hóa các giao dịch, giúp đồng vốn luân chuyển nhanh hơn; giúp việc giao dịch được an toàn và giảm chi phí quản lý, kiểm đếm; đối với người dân đây là phương thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Đến nay, có 16.000 khách hàng của Công ty Điện lực Hà Giang thanh toán tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian, chiếm 10,16% và đạt 45,58% tổng doanh thu tiền điện.

Điện lực TP Hà Giang cho biết, năm 2020, đơn vị phấn đấu xóa các điểm quầy thu tiền điện, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 85% (ảnh minh họa).

Riêng tại TP Hà Giang, tính đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Điện lực thành phố đạt trên 34%; trong đó, thu qua ngân hàng chiếm tỷ lệ 21,2%, thu qua các tổ chức trung gian đạt 12,9%.

 

Mới đây, từ tháng 2/2020, Điện lực thành phố đã phối hợp với ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Giang hướng dẫn khách hàng phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Thông qua công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự thanh toán tiền điện qua các đơn vị trung gian, như: Cổng dịch vụ công Quốc gia, Banking, ví điện tử… Nhờ đó, kể từ tháng 3/2020, trên địa bàn TP Hà Giang đã xóa được 2 điểm quầy thu tiền điện.

Theo Công ty Điện lực Hà Giang, việc triển khai thực hiện thu tiền điện thông qua các ngân hàng và kênh trung gian mà không sử dụng tiền mặt đã được công ty thực hiện từ năm 2013. Đến nay, lượng khách hàng tăng hàng năm đã cho thấy hiệu quả, lợi ích mà hình thức này mang lại. Không chỉ tạo cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quản lý và thu nợ mà còn mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt, tiện lợi. Việc đưa hình thức thanh toán này đến với khách hàng đã làm thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của một bộ phận người dân.

Để tiếp tục triển khai đồng bộ việc thu tiền điện không dùng tiền mặt trong toàn tỉnh, công ty tiếp tục đẩy mạnh truyền thông đến đông đảo khách hàng; hợp tác cùng với các ngân hàng, đối tác để tạo ra những dịch vụ tiện lợi, đơn giản nhất.

Đối với TP Hà Giang, kế hoạch triển khai thực hiện việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Điện lực thành phố Hà Giang đã được gửi đến UBND các xã, phường, thôn, tổ dân phố.

Điện lực TP Hà Giang cho biết, năm 2020, đơn vị phấn đấu xóa các điểm quầy thu tiền điện, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 85%.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Điện lực Hà Giang đã phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn hướng dẫn người dân làm các thủ tục thanh toán thuận tiện nhất.

Hải Yến
 
List comment
 
 
Nghệ An quy định mức chi hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về năm 2020
icon

Nghệ An quy định mức trợ cấp khó khăn ban đầu cho nạn nhân của tội phạm mua bán người thuộc hộ nghèo mức 2 triệu đồng⁄người khi trở về nơi cư trú.

 
 
Hội LHPN Việt Nam: Nâng cao nhận thức cho hội viên, phòng ngừa từ gốc nạn mua bán người
icon

Theo báo cáo từ các đơn vị, địa phương, 6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc phát hiện xảy ra 74 vụ, liên quan đến 104 đối tượng, lừa bán 98 nạn nhân, đa số là phụ nữ và trẻ em.

 
 
Hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người
icon

Tội phạm mua bán người chủ yếu là mua bán ra nước ngoài, do đó, việc hợp tác với các quốc gia, các tổ chức quốc tế để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

 
 
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất ban hành định mức dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Việc xây dựng và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ trợ giúp nạn nhân bị mua bán trở về sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở trợ giúp xã hội có thêm nguồn lực để hoạt động chất lượng, hiệu quả hơn.

 
 
Bộ đội Biên phòng: Lực lượng then chốt trong công tác phòng, chống mua bán người
icon

Không chỉ đóng góp tích cực trong việc phát hiện, ngăn chặn tội phạm mua bán người, Bộ đội Biên phòng còn là những cán bộ tuyên truyền xuất sắc, giúp người dân vùng biên nâng cao nhận thức, cảnh giác với loại tội phạm nguy hiểm này.

 
 
Phát hiện 98 nạn nhân bị lừa bán trong 6 tháng đầu năm 2020
icon

Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm 2020 của Ban Chỉ đạo 138/CP cho thấy công tác phòng ngừa mua bán người có chuyển biến rõ nét và mang lại hiệu quả tích cực.

 
Nghệ An: Cô gái trẻ đoàn tụ gia đình sau 10 năm bị bán sang Trung Quốc
icon

Ngày 29/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã đưa K.T.K (SN 1998) về đoàn tụ cùng gia đình tại xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

 
Đau đáu “bài toán” giảm nghèo ở Mèo Vạc
icon

Với những điều kiện tự nhiên và xã hội còn nhiều khó khăn, công cuộc giảm nghèo ở huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang vẫn đang cần sự chung tay vào cuộc của các cấp, ngành và sự quyết tâm cao của chính quyền, người dân địa phương.

 
Nâng cao nhận thức về lũ lụt và hạn hán khu vực Mê Công
icon

Ở khu vực Hạ lưu sông Mê Công, thiệt hại trung bình hàng năm do lũ là khoảng 60-70 triệu USD, riêng Việt Nam và Campuchia chiếm xấp xỉ hai phần ba con số này.

 
ASEAN nỗ lực hồi phục kinh tế sau dịch Covid-19
icon

Ngày 30/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì cuộc họp báo quốc tế thông báo về các kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM 52) và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 22-29/8 theo hình thức trực tuyến.