Thái Bình phát động tháng cao điểm vì người nghèo

Ngày 16/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

Tính đến hết năm 2019, toàn tỉnh Thái Bình còn 17.022 hộ nghèo (chiếm 2,66%) và 18.520 hộ cận nghèo (chiếm 2,89%), trong đó còn nhiều hộ nghèo đang gặp khó khăn về đời sống, nhà ở, mắc bệnh hiểm nghèo… rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng để cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ, xây mới và sửa chữa 256 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ 610 hộ nghèo khám chữa bệnh, hỗ trợ trên 3.500 học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tặng trên 14.000 suất quà nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh chung tay giúp đỡ người nghèo.

Thái Bình phát động tháng cao điểm vì người nghèo
Đời sống sản xuất của người dân Thái Bình còn gặp nhiều khó khăn.

Với ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc của phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh có những đóng góp thiết thực vào quỹ “Vì người nghèo” các cấp.

 

Trong thời gian này, Ủy ban MTTQ các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời động viên các cá nhân điển hình, tập thể tích cực tham gia. MTTQ các cấp tiếp nhận, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” bảo đảm công khai, minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng, kịp thời và hiệu quả. MTTQ và các tổ chức thành viên cần đa dạng, đổi mới hình thức, phương pháp hỗ trợ như tạo việc làm, dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo hướng sinh kế phù hợp để đạt được kết quả giảm nghèo bền vững.

Ngay tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của 61 đơn vị với gần 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo".

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Đưa giống cam nổi tiếng ở Hòa Bình về trồng, dân Cao Sơn 'đổi đời' thu hàng chục triệu đồng
icon

Mặc dù cây cam mới được người dân đưa về vùng đất Cao Sơn thuộc xã Lũng Cao (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) trồng mấy năm gần đây nhưng những vườn cam này đã mang lại thu nhập ổn định cho những gia đình nơi đây.

 
 
Chàng trai dân tộc thoát nghèo nhờ mô hình nuôi giun quế
icon

Với giá thành 15.000 đồng/kg giun, mỗi năm chàng trai người dân tộc bán được trung bình 5- 7 tấn, chuồng nuôi giun quế đã trở thành nguồn thu chính của gia đình anh.

 
 
Sơn La: Nhiều hộ đồng bào dân tộc giảm nghèo nhờ trồng lan
icon

Hoa lan Mộc Châu đang từng bước xây dựng được thương hiệu và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và giúp người dân nơi đây xóa đói giảm nghèo.

 
 
Đắk Lắk: Giảm nghèo bền vững nhờ trồng bơ xen canh với cà phê, hồ tiêu
icon

Những năm gần đây, cây bơ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân vùng Tây Nguyên, nhất là những dòng bơ chất lượng cao, trái vụ.

 
 
Lạng Sơn chỉ rõ những hạn chế trong 10 năm nỗ lực thực hiện giảm nghèo
icon

Một số hạn chế tỉnh Lạng Sơn chỉ ra trong giai đoạn 10 năm thực hiện công tác giảm nghèo đó là kết quả giảm nghèo chưa bền vững, tỷ lệ hộ nghèo các xã, thôn đặc biệt khó khăn còn cao, tiềm ẩn nguy cơ tái nghèo, nghèo mới...

 
 
Sự chung tay của cả xã hội giúp thoát nghèo bền vững
icon

Cùng với các chính sách của UBND tỉnh Lạng Sơn, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phong trào các Hội đã cùng chung tay để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác giảm nghèo.

 
Tây Ninh: Chương trình 135 giúp nhiều hộ thoát nghèo
icon

UBND tỉnh Tây Ninh dự kiến năm 2020 có thêm 7 xã Chương trình 135 hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã hoàn thành Chương trình 135 là 13/16 xã.

 
Lạng Sơn đã hỗ trợ trên 13.600 hộ nghèo làm nhà ở
icon

Trong giai đoạn 2011 – 2020, UBND tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ cho 13.646 hộ nghèo làm nhà ở. Trong đó, theo quyết định số 167 của Chính phủ là 6.009 nhà; theo quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ là 2.543 nhà. 

 
Lạng Sơn: Hàng nghìn học sinh nghèo được miễn, giảm học phí
icon

Trong 10 năm, từ 2011 đến 2020, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện hiệu quả các chính sách miễn, giảm học phí; cũng như hỗ trợ tiền ăn bán trú cho học sinh nghèo.

 
Kịp thời các nguồn vốn để thực hiện các chính sách giảm nghèo ở Lạng Sơn
icon

Theo UBND tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2011-2020, nguồn vốn bố trí để thực hiện các chính sách giảm nghèo cơ bản được đảm bảo kịp thời theo định mức.