Quảng Ngãi tăng cường hỗ trợ hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện chương trình giảm nghèo, nhất là đối với gia đình người có công.
Quảng Ngãi tăng cường hỗ trợ hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công
Nhiều hoạt động hướng tới hỗ trợ cho người có công về vật chất lẫn tinh thần ở Quảng Ngãi.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu các Sở: Lao động – Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Ban Dân tộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc, tích cực tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người có công, trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ người có công có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện chương trình giảm nghèo, nhất là đối với gia đình người có công. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh có chính sách khuyến khích hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công tham gia phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kịp thời tham mưu UBND tỉnh tổng kết, đánh giá hiệu quả 3 năm thực hiện Đề án thí điểm chính sách khuyến khích hộ nghèo tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để tăng thu nhập và vươn liên thoát nghèo bền vững trên địa bàn huyện Sơn Tây và một số xã của huyện Trà Bồng theo Quyết định số 479/QĐ-UBND ngày 10/8/2020 của UBND tỉnh vào cuối năm 2020 đảm bảo hiệu quả.

Minh Thư

Chủ đề :

giảm nghèo

 
List comment
 
 
Đến cuối năm 2020, Quảng Ngãi ước giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 6,07%
icon

Liên quan đến thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, UBND tỉnh Quảng Ngãi ước thực hiện đến cuối năm 2020 giảm xuống còn 6,07%; bình quân giảm 1,82%/năm; đạt mục tiêu đề ra (1,5-2%/năm).

 
 
Quảng Ngãi dự chi 5,5 tỷ đồng hỗ trợ tiền ăn cho trẻ khuyết tật dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo
icon

Tỉnh Quảng Ngãi dự chi hỗ trợ tiền ăn cho trẻ khuyết tật dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo trong năm 2021 là gần 860 triệu đồng và hơn 5,5 tỷ đồng trong 5 năm (2021-2025), từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn hợp pháp khác.

 
 
Pi Toong 'thay da đổi thịt' nhờ chương trình giảm nghèo bền vững
icon

Xã Pi Toong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La từng là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao trong tỉnh nhưng sau 5 năm thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững, đến nay xã đã giảm hơn 20% số hộ nghèo.

 
 
Xã nghèo vùng sâu giảm nghèo nhanh nhờ nguồn vốn vay ưu đãi
icon

Thực hiện đề án Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Bình Phước giai đoạn 2016-2020, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền xã Phước Minh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả.

 
 
Vùng biên Bình Phước vươn lên thoát nghèo
icon

Nhiều năm qua, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã nỗ lực xóa đói, giảm nghèo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, thu hẹp dần khoảng cách về mức sống giàu nghèo.

 
 
Vì sao vùng DTTS và miền núi chiếm 3/4 diện tích cả nước mà vẫn là 'lõi nghèo'?
icon

Xoá đói giảm nghèo ở vùng núi, vùng dân tộc thiểu số luôn khó khăn nhất. Có 52/63 tỉnh thành có dân tộc thiểu số và tỷ lệ tái nghèo cũng rất cao.

 
Khó khăn trong công tác giảm nghèo bền vững tại Thái Bình
icon

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình giảm nghèo tỉnh Thái Bình vẫn đang thực hiện đánh giá kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.

 
Hưng Yên thu trái ngọt nhờ thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo
icon

Nhằm đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững, tỉnh Hưng Yên đã phối hợp hiệu quả giữa chương trình giảm nghèo với xây dựng nông thôn mới.

 
Phụ nữ Thái Bình tích cực tham gia công tác giảm nghèo bền vững
icon

Những năm qua chủ trương giảm nghèo bền vững luôn được UBND tỉnh Thái Bình luôn được triển khai tích cực ngay từ cơ sở.

 
Thái Bình: Mục tiêu chỉ còn 2,06% hộ nghèo năm 2020
icon

Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Thái Bình đã từng bước đưa ra các giải pháp giảm nghèo bền vững, giảm tỷ lệ hộ nghèo.