Năm 2020 nhiều hộ nghèo ở Kon Tum được hỗ trợ nhà ở

Hàng trăm căn nhà đại đoàn kết được tỉnh Kon Tum hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa cho các hộ nghèo trên địa bàn trong năm 2020.
Năm 2020 nhiều hộ nghèo ở Kon Tum được hỗ trợ nhà ở
Năm 2020 nhiều hộ nghèo ở Kon Tum được hỗ trợ nhà ở. (Ảnh: Kontumtv)

Theo UBND tỉnh Kon Tum, năm 2020, Quỹ vì người nghèo các cấp đã vận động được 7.553,192 triệu đồng. Đã hỗ trợ xây dựng mới 182 căn nhà đại đoàn kết với tổng số kinh phí là 4.095 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 40 căn nhà đại đoàn kết năm 2019 với kinh phí là 300 triệu đồng; sửa chữa 17 căn nhà với số tiền là 68,5 triệu đồng.

Cùng với đó, hỗ trợ 4 hộ nghèo phát triển sản xuất với số tiền là 24 triệu đồng; hỗ trợ 105 lượt khám chữa bệnh với số tiền là 65,750 triệu đồng; hỗ trợ học tập cho 21 lượt học sinh với số tiền là 10,400 triệu đồng; tặng 1.044 suất quà nhân dịp lễ, tết với số tiền là 459,950 triệu đồng.

Ngoài ra, tỉnh Kon Tum cũng đã phân bổ nguồn kinh phí do Thành ủy Hà Nội hỗ trợ 3 tỷ cho 83 hộ người có công, hộ nghèo toàn tỉnh có nhu cầu về nhà ở đảm bảo kịp tiến độ, giải quyết không còn tình trạng hộ người có công nghèo về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

 

Hưởng ứng Phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động, các đơn vị lực lượng vũ trang đã tích cực thực hiện và góp phần vào kết quả công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Cụ thể, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã chủ động tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, các thôn xóm, làng, bản hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm đời sống với nhiều hoạt động khác nhau, có ý nghĩa thiết thực, như: Giúp dân sửa chữa, làm đường giao thông nông thôn; thực hiện có chất lượng “Hũ gạo vì người nghèo”; hỗ trợ vật nuôi, cây trồng, kỹ thuật canh tác; giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó; thăm khám, cấp thuốc; xây dựng các công trình dân sinh, nhà tình nghĩa...

Ngoài ra, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các tổ chức Hội, đoàn thể  có liên quan đã triển khai có hiệu quả, hỗ trợ giảm nghèo như: mô hình nuôi heo sọc dưa, trồng hồng đảng sâm, sâm đương quy, dệt thổ cẩm, các mô hình trang trại…

Minh Thư

 
List comment
 
 
Kon Tum dự kiến huy động hơn 14 tỷ đồng cho chương trình giảm nghèo bền vững năm 2020
icon

Thông qua cuộc vận động hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tỉnh Kon Tum đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, người dân.

 
 
Đắk Lắk đề nghị kéo dài thời gian hỗ trợ hộ cận nghèo tham gia bảo hiểm y tế
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có tờ trình đề nghị HĐND tỉnh xây dựng Nghị quyết kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết số 179 về hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế còn lại cho người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

 
 
Đắk Lắk hỗ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ban quản lý Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích để triển khai việc hỗ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh cho hộ nghèo.

 
 
Kon Tum đặt mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 3-4%/năm
icon

Tỉnh Kon Tum phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 3-4%/năm; riêng các huyện nghèo giảm từ 6- 8%/năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2021-2025.

 
 
Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo
icon

Dù chuẩn nghèo cao hơn chuẩn chung của cả nước nhưng bằng nhiều giải pháp Hà Nội đã giúp 67.000 hộ thoát nghèo trong giai đoạn 2016-2019. 

 
 
Hà Nội có trên 99.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn
icon

Trong 9 tháng đầu năm 2020, thông qua 16 chương trình tín dụng chính sách, trên 99 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Hà Nội được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội.  

 
Triển khai nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách
icon

Tại lớp tập huấn, hơn 300 đại biểu đã được giới thiệu các chương trình tín dụng đang triển khai trên địa bàn thành phố như cho vay hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ mới thoát nghèo...

 
Hà Giang rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020
icon

Ngày 16/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Chỉ thị số 2128/CT-UBND về tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

 
Hà Giang nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo, hạn chế tái nghèo
icon

Với nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, trong 5 năm (2016- 2020) toàn tỉnh Hà Giang đã giảm 33.163 hộ nghèo, bình quân mỗi năm giảm 6%, đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

 
Cao Bằng đầu tư cơ sở hạ tầng, đa dạng hoá sinh kế nhằm giảm hộ nghèo
icon

Ngày 24/11, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Cao Bằng Hoàng Thị Mỹ Hảo đã có báo cáo về tình hình thực hiện công tác Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.