Kon Tum dự kiến huy động hơn 14 tỷ đồng cho chương trình giảm nghèo bền vững năm 2020

Thông qua cuộc vận động hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tỉnh Kon Tum đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, người dân.
Kon Tum dự kiến huy động hơn 14 tỷ đồng cho chương trình giảm nghèo bền vững năm 2020
Kon Tum dự kiến huy động được hơn 14 tỷ đồng từ người dân, DN cho chương trình giảm nghèo bền vững. (Ảnh: CTTĐT Kon Tum)

Theo UBND tỉnh Kon Tum, triển khai kế hoạch năm 2020, các sở ngành, địa phương đã tập trung phân bổ nguồn lực để hỗ trợ thực hiện các nội dung, nhiệm vụ về đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo, hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn, hỗ trợ đưa lao động xuất khẩu làm việc ở nước ngoài trên địa bàn các huyện nghèo, xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn...

Việc sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước đảm bảo theo quy định của Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đến ngày 30/9/2020, CTMTQG giảm nghèo bền vững giải ngân 179.570 triệu đồng, đạt 62% tổng kinh phí đã bố trí. Ước thực hiện đến hết 31/12/2020 đạt 303.014 triệu đồng, đạt 99,42% kế hoạch vốn năm 2020.

Bên cạnh nguồn lực bố trí từ ngân sách Nhà nước, thông qua cuộc vận động hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong thời gian qua đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ nguồn lực hỗ trợ thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

 

Tỉnh Kon Tum cho biết, kế hoạch năm 2020 dự kiến huy động khoảng 14.060 triệu đồng, đến nay đã huy động được 9.652 triệu đồng từ các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và người dân hỗ trợ thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu tại các huyện nghèo, xã nghèo…

Ngoài ra, thông qua các chương trình tín dụng chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã thực hiện đầu tư tín dụng trên địa bàn các xã trên toàn tỉnh góp phần thúc đẩy thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Minh Thư

 
List comment
 
 
Đắk Lắk đề nghị kéo dài thời gian hỗ trợ hộ cận nghèo tham gia bảo hiểm y tế
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có tờ trình đề nghị HĐND tỉnh xây dựng Nghị quyết kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết số 179 về hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế còn lại cho người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

 
 
Đắk Lắk hỗ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ban quản lý Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích để triển khai việc hỗ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh cho hộ nghèo.

 
 
Kon Tum đặt mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 3-4%/năm
icon

Tỉnh Kon Tum phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 3-4%/năm; riêng các huyện nghèo giảm từ 6- 8%/năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2021-2025.

 
 
Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo
icon

Dù chuẩn nghèo cao hơn chuẩn chung của cả nước nhưng bằng nhiều giải pháp Hà Nội đã giúp 67.000 hộ thoát nghèo trong giai đoạn 2016-2019. 

 
 
Hà Nội có trên 99.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn
icon

Trong 9 tháng đầu năm 2020, thông qua 16 chương trình tín dụng chính sách, trên 99 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Hà Nội được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội.  

 
 
Triển khai nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách
icon

Tại lớp tập huấn, hơn 300 đại biểu đã được giới thiệu các chương trình tín dụng đang triển khai trên địa bàn thành phố như cho vay hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ mới thoát nghèo...

 
Hà Giang rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020
icon

Ngày 16/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Chỉ thị số 2128/CT-UBND về tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

 
Hà Giang nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo, hạn chế tái nghèo
icon

Với nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, trong 5 năm (2016- 2020) toàn tỉnh Hà Giang đã giảm 33.163 hộ nghèo, bình quân mỗi năm giảm 6%, đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

 
Cao Bằng đầu tư cơ sở hạ tầng, đa dạng hoá sinh kế nhằm giảm hộ nghèo
icon

Ngày 24/11, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Cao Bằng Hoàng Thị Mỹ Hảo đã có báo cáo về tình hình thực hiện công tác Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

 
Tuyên Quang phấn đấu giảm tỉ lệ hộ nghèo bình quân trên 2%/năm trong 5 năm tới
icon

Với sự quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc quyết tâm đẩy lùi nghèo đói, trong 5 năm 2016- 2020, tỷ lệ hộ nghèo tỉnh Tuyên Quang giảm xuống 9,03%.