Bình Phước: Hội phụ nữ tặng bồn nước sạch cho các hộ gia đình nghèo

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam, các cơ sở Hội LHPN Việt Nam tại Bình Phước đã tổ chức trao tặng bồn nước cho các hội viên là hộ nghèo, hộ khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, các cấp hội trong toàn huyện đã trao 57 bồn nước, trong đó Hội LHPN huyện Bù Đăng trao tặng 16 bồn nước, Hội LHPN Việt Nam 16 xã, thị trấn trao tặng 41 bồn nước, mỗi bồn nước có dung tích 1.000 lít, trị giá mỗi bồn khoảng 2.300.000 đồng. Tổng giá trị là 131 triệu đồng từ nguồn quỹ đóng góp của các hội viên và vận động mạnh thường quân ủng hộ.

Bình Phước: Hội phụ nữ tặng bồn nước sạch cho các hộ gia đình nghèo
Hội phụ nữ tặng bồn nước sạch cho các hộ gia đình nghèo.

Việc trao tặng bồn chứa nước giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn có thêm dụng cụ chứa nước sạch phục vụ sinh hoạt, cải thiện đời sống.

 

Hoạt động này còn thể hiện tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, góp phần giúp người dân sử dụng nước sạch, an toàn sức khỏe và thực hiện nếp sống văn minh “Xanh – Sạch – Đẹp” trên địa bàn huyện.

K.Chi

 
List comment
 
 
Thái Bình phát động tháng cao điểm vì người nghèo
icon

Ngày 16/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

 
 
Mô hình hỗ trợ giảm nghèo sáng tạo, hiệu quả ở Phú Yên
icon

Để hỗ trợ các hộ nghèo phát triển kinh tế, tỉnh Phú Yên đã đưa ra mô hình mỗi cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ xã nghèo, thôn nghèo; cán bộ, nhóm cán bộ hỗ trợ hộ nghèo.

 
 
Bình Phước: Giải pháp thoát nghèo ở huyện Lộc Ninh
icon

Công tác xóa đói giảm nghèo luôn được Đảng bộ, chính quyền huyện Lộc Ninh (Bình Phước) quan tâm, triển khai đầy đủ, kịp thời với các chính sách hỗ trợ hộ nghèo.

 
 
Tân Uyên giảm nghèo nhờ cây chè
icon

Huyện nghèo Tân Uyên được biết đến là vùng trọng điểm phát triển cây chè của tỉnh Lai Châu. Nhờ chăm chỉ lao động và học hỏi kỹ thuật chăm sóc cây chè, đời sống người dân nơi đây đã ngày một thay đổi.

 
 
Mộc Châu thay đổi nhờ chính sách giảm nghèo bền vững
icon

Trong giai đoạn 2016-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mộc Châu (Sơn La) đã cùng nhau triển khai thực hiện kế hoạch giảm nghèo bền vững. 

 
 
Hiệu quả và hạn chế trong công tác giảm nghèo bền vững tại Sơn La
icon

Theo ông Phạm Quang Vinh – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La, trong những năm qua tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ để người dân cùng thoát nghèo.

 
Cầu nối của Ngân hàng Chính sách xã hội tới người nghèo
icon

Tại Bình Phước, hoạt động uỷ thác của các cấp Hội với Ngân hàng Chính sách xã hội mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn để giảm nghèo bền vững

 
Tây Ninh: Tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện giảm nhanh
icon

Triển khai thực hiện Chương trình giảm nghèo từ năm 2017 đến nay Tây Ninh đã đạt được nhiều hiệu quả rõ rệt. Hiện tại Tây Ninh là 1 trong 5 tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất so với cả nước.

 
Hiệu quả từ mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung tại Tam Đường, Lai Châu
icon

Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật.

 
Nhiều chính sách giảm nghèo bền vững tại Điện Biên
icon

Giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Ðiện Biên giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 48,14% xuống còn 33,5%. Ước thực hiện đến cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 30,67%.