Đắk Nông chú trọng nhiều hoạt động truyền thông giảm nghèo

Nhiều điển hình tiên tiến trong xoá đói giảm nghèo, những mô hình giảm nghèo làm kinh tế có hiệu quả của các hộ nghèo ở Đắk Nông đã được tuyên truyền trên phát thanh, truyền hình.
Đắk Nông chú trọng nhiều hoạt động truyền thông giảm nghèo
Đắk Nông chú trọng nhiều hoạt động truyền thông giảm nghèo, trong đó có nhiều lớp tập huấn được tổ chức. (Ảnh: CTTĐT Đắk Nông)

Liên quan đến hoạt động truyền thông giảm nghèo, từ nguồn kinh phí của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, các đơn vị chức năng của tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo đài tổ chức tuyên truyền, lắp đặt panô tuyên truyền phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, người nghèo tự lực vươn lên thoát nghèo”; tuyên truyền trên hệ thống kênh phát thanh, truyền hình bằng tiếng M’Nông và tiếng Kinh về những điển hình tiên tiến trong xoá đói giảm nghèo, những mô hình giảm nghèo làm kinh tế có hiệu quả của các hộ nghèo, nhân dân ở một số địa phương.

Về hoạt động giảm nghèo về thông tin, trong hai năm 2017- 2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tổ chức 5 lớp tập huấn cho 930 lượt người tham dự về công tác nâng cao năng lực thông tin, truyền thông về công tác giảm nghèo bền vững và hoạt động “giảm nghèo về thông tin” cho đối tượng là cán bộ làm công tác thông tin truyền thông ở cơ sở; cán bộ của các hội, đoàn thể cấp cơ sở; trưởng thôn...

 

Xuất bản 2 ấn phẩm giảm nghèo về thông tin với số lượng phát hành 1900 cuốn. Cùng với đó, mua sắm và cung cấp 3 bộ phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động tại xã cho các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, biên giới; xã thuộc huyện nghèo được hưởng cơ chế, chính sách hỗ trợ như huyện nghèo. Trong đó ưu tiên các xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; xã an toàn khu, xã biên giới.

Minh Thư

Chủ đề :

giảm nghèo

 
List comment
 
 
Chàng trai dân tộc thoát nghèo nhờ mô hình nuôi giun quế
icon

Với giá thành 15.000 đồng/kg giun, mỗi năm chàng trai người dân tộc bán được trung bình 5- 7 tấn, chuồng nuôi giun quế đã trở thành nguồn thu chính của gia đình anh.

 
 
Sơn La: Nhiều hộ đồng bào dân tộc giảm nghèo nhờ trồng lan
icon

Hoa lan Mộc Châu đang từng bước xây dựng được thương hiệu và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và giúp người dân nơi đây xóa đói giảm nghèo.

 
 
Lạng Sơn chỉ rõ những hạn chế trong 10 năm nỗ lực thực hiện giảm nghèo
icon

Một số hạn chế tỉnh Lạng Sơn chỉ ra trong giai đoạn 10 năm thực hiện công tác giảm nghèo đó là kết quả giảm nghèo chưa bền vững, tỷ lệ hộ nghèo các xã, thôn đặc biệt khó khăn còn cao, tiềm ẩn nguy cơ tái nghèo, nghèo mới...

 
 
Sự chung tay của cả xã hội giúp thoát nghèo bền vững
icon

Cùng với các chính sách của UBND tỉnh Lạng Sơn, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phong trào các Hội đã cùng chung tay để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác giảm nghèo.

 
 
Tây Ninh: Chương trình 135 giúp nhiều hộ thoát nghèo
icon

UBND tỉnh Tây Ninh dự kiến năm 2020 có thêm 7 xã Chương trình 135 hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã hoàn thành Chương trình 135 là 13/16 xã.

 
 
Lạng Sơn đã hỗ trợ trên 13.600 hộ nghèo làm nhà ở
icon

Trong giai đoạn 2011 – 2020, UBND tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ cho 13.646 hộ nghèo làm nhà ở. Trong đó, theo quyết định số 167 của Chính phủ là 6.009 nhà; theo quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ là 2.543 nhà. 

 
Lạng Sơn: Hàng nghìn học sinh nghèo được miễn, giảm học phí
icon

Trong 10 năm, từ 2011 đến 2020, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện hiệu quả các chính sách miễn, giảm học phí; cũng như hỗ trợ tiền ăn bán trú cho học sinh nghèo.

 
Kịp thời các nguồn vốn để thực hiện các chính sách giảm nghèo ở Lạng Sơn
icon

Theo UBND tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2011-2020, nguồn vốn bố trí để thực hiện các chính sách giảm nghèo cơ bản được đảm bảo kịp thời theo định mức.

 
Phú Yên 'thần tốc' giảm hộ nghèo
icon

Theo kết quả điều tra vào đầu năm 2016 tỉnh Phú Yên có tỷ lệ hộ nghèo 12,6%, đến cuối năm 2019 còn 3,93%, dự ước cuối năm 2020 chỉ còn 2,5%.

 
Quảng Ninh: Công tác hỗ trợ vốn cho hộ nghèo tại huyện Đầm Hà
icon

Trong 9 tháng năm 2020, Ngân hàng CSXH huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đã cho cho vay gần 81,6 tỷ đồng, chủ yếu cho vay: hộ mới thoát nghèo; hỗ trợ tạo việc làm; hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; hộ cận nghèo...