500 thanh niên DTTS, phụ nữ nghèo Hà Giang được hướng dẫn kỹ năng tìm việc

Ban tổ chức buổi tập huấn hy vọng người lao động nắm bắt được các kiến thức cơ bản để tìm việc, làm việc đạt hiệu quả cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho địa phương.
500 thanh niên DTTS, phụ nữ nghèo Hà Giang được hướng dẫn kỹ năng tìm việc
500 thanh niên DTTS, phụ nữ nghèo Hà Giang được hướng dẫn kỹ năng tìm việc (Ảnh: N. Huyền)

Trong 3 ngày (22- 24/9), Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Phòng lao động - TBXH huyện Đồng Văn và Mèo Vạc tổ chức 6 Hội nghị tập huấn kỹ năng tìm việc, làm việc cho thanh niên, người dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo nông thôn, lao động di cư tại các cụm xã: Lũng Cú, Ma Lé, thị trấn Đồng Văn, Thài Phìn Tủng, Lũng Táo, Phố Là, thị trấn Phố Bảng, Sính Lủng, Tả Phìn, huyện Đồng Văn và xã Pả Vi, Pải Lủng, Cán Chu Phìn, Khâu Vai, Lũng Pù, Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, với trên 500 người tham gia.

Đây là hoạt động nhằm giúp người lao nắm bắt được kỹ năng tìm việc, làm việc, kỹ năng phỏng vấn cũng như tác phong công nghiệp, tiếp cận được nhiều phương pháp tìm kiếm việc làm đặc biệt là trong thời đại 4.0, giúp cho người lao động tìm việc xác định được mục tiêu và xây dựng được kế hoạch tìm kiếm việc làm.

 

Theo đó, các buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm đã thông tin đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động, chế độ lương, thưởng, các chế độ phúc lợi; thông tin đến người lao động Nghị quyết 27 NQ/HĐND ngày 11/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang về hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và đi làm việc ngoài tỉnh.

Thông qua hội nghị, ban tổ chức hy vọng người lao động nắm bắt được các kiến thức cơ bản để tìm việc, làm việc đạt hiệu quả cao, thúc đẩy thị trường lao động, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho địa phương.

H. Anh 

 
List comment
 
 
Phú Yên quyết tâm 'không để ai bị bỏ lại phía sau'
icon

Các địa phương xây dựng các mô hình giảm nghèo với phương châm mỗi địa phương có một mô hình hiệu quả; hướng dẫn cách làm ăn; phát huy hệ thống dạy nghề, tập trung ngành nghề gắn với thực tiễn sản xuất.

 
 
Phương kế giảm nghèo của người dân Yên Minh, Hà Giang
icon

Người chăn nuôi trên địa bàn huyện Yên Minh đã mạnh dạn đầu tư phát triển theo hướng tập trung với quy mô trang trại, gia trại đem lại hiệu quả kinh tế cao góp phần xoá đói, giảm nghèo ở địa phương.

 
 
Cao Bằng: Tích cực tạo sinh kế giảm nghèo, tháng 8 không có hộ DTTS di cư tự do
icon

Song song với việc thúc đẩy đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trong tháng 8 này, tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ bà con phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế, xây dựng mô hình giảm nghèo…

 
 
Hà Nội triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tạo sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo
icon

Dự kiến đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của Hà Nội giảm xuống còn dưới 1,2%; tỷ lệ hộ nghèo tại các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm xuống còn dưới 3%.

 
 
Nguyên nhân tỷ lệ hộ nghèo ở Quảng Bình còn cao so với bình quân chung cả nước
icon

Trình độ dân trí, ý thức tự nỗ lực vươn lên thoát nghèo, năng lực tổ chức sản xuất của người nghèo, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số còn rất hạn chế là một trong những nguyên nhân cản trở công cuộc giảm nghèo ở Quảng Bình.  

 
 
Lạng Sơn hỗ trợ việc làm, nhà ở cho hàng chục nghìn hộ nghèo
icon

Giai đoạn 2011 - 2020, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức dạy nghề, tạo việc làm cho nhiều lao động, tăng thu nhập cho người nghèo. Đồng thời, xoá nhà tạm, nhà dột nát cho nhiều hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

 
Bàn giải pháp giúp bà con dân tộc thoát nghèo
icon

Đến năm 2025 sẽ hỗ trợ, xây dựng gần 2000 mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh do người DTTS làm chủ; 100% đồng bào DTTS được xem truyền hình và nghe đài phát thanh…

 
Hội Liên hiệp Thanh niên VN hỗ trợ người dân Hoàng Su Phì nâng cao chất lượng cuộc sống
icon

Những năm qua huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt công tác giảm nghèo, nhờ đó tạo sự chuyển biến tích cực về đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

 
Đau đáu “bài toán” giảm nghèo ở Mèo Vạc
icon

Với những điều kiện tự nhiên và xã hội còn nhiều khó khăn, công cuộc giảm nghèo ở huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang vẫn đang cần sự chung tay vào cuộc của các cấp, ngành và sự quyết tâm cao của chính quyền, người dân địa phương.

 
Khởi công 3 công trình hỗ trợ thanh, thiếu nhi dân tộc thiểu số
icon

Ngày 19/8/2020, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức khởi công 3 công trình thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” hỗ trợ thanh, thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.