500 thanh niên DTTS, phụ nữ nghèo Hà Giang được hướng dẫn kỹ năng tìm việc

Ban tổ chức buổi tập huấn hy vọng người lao động nắm bắt được các kiến thức cơ bản để tìm việc, làm việc đạt hiệu quả cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho địa phương.
500 thanh niên DTTS, phụ nữ nghèo Hà Giang được hướng dẫn kỹ năng tìm việc
500 thanh niên DTTS, phụ nữ nghèo Hà Giang được hướng dẫn kỹ năng tìm việc (Ảnh: N. Huyền)

Trong 3 ngày (22- 24/9), Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Phòng lao động - TBXH huyện Đồng Văn và Mèo Vạc tổ chức 6 Hội nghị tập huấn kỹ năng tìm việc, làm việc cho thanh niên, người dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo nông thôn, lao động di cư tại các cụm xã: Lũng Cú, Ma Lé, thị trấn Đồng Văn, Thài Phìn Tủng, Lũng Táo, Phố Là, thị trấn Phố Bảng, Sính Lủng, Tả Phìn, huyện Đồng Văn và xã Pả Vi, Pải Lủng, Cán Chu Phìn, Khâu Vai, Lũng Pù, Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, với trên 500 người tham gia.

Đây là hoạt động nhằm giúp người lao nắm bắt được kỹ năng tìm việc, làm việc, kỹ năng phỏng vấn cũng như tác phong công nghiệp, tiếp cận được nhiều phương pháp tìm kiếm việc làm đặc biệt là trong thời đại 4.0, giúp cho người lao động tìm việc xác định được mục tiêu và xây dựng được kế hoạch tìm kiếm việc làm.

 

Theo đó, các buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm đã thông tin đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động, chế độ lương, thưởng, các chế độ phúc lợi; thông tin đến người lao động Nghị quyết 27 NQ/HĐND ngày 11/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang về hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và đi làm việc ngoài tỉnh.

Thông qua hội nghị, ban tổ chức hy vọng người lao động nắm bắt được các kiến thức cơ bản để tìm việc, làm việc đạt hiệu quả cao, thúc đẩy thị trường lao động, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho địa phương.

H. Anh 

 
List comment
 
 
Chàng trai dân tộc thoát nghèo nhờ mô hình nuôi giun quế
icon

Với giá thành 15.000 đồng/kg giun, mỗi năm chàng trai người dân tộc bán được trung bình 5- 7 tấn, chuồng nuôi giun quế đã trở thành nguồn thu chính của gia đình anh.

 
 
Sơn La: Nhiều hộ đồng bào dân tộc giảm nghèo nhờ trồng lan
icon

Hoa lan Mộc Châu đang từng bước xây dựng được thương hiệu và trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và giúp người dân nơi đây xóa đói giảm nghèo.

 
 
Lạng Sơn chỉ rõ những hạn chế trong 10 năm nỗ lực thực hiện giảm nghèo
icon

Một số hạn chế tỉnh Lạng Sơn chỉ ra trong giai đoạn 10 năm thực hiện công tác giảm nghèo đó là kết quả giảm nghèo chưa bền vững, tỷ lệ hộ nghèo các xã, thôn đặc biệt khó khăn còn cao, tiềm ẩn nguy cơ tái nghèo, nghèo mới...

 
 
Sự chung tay của cả xã hội giúp thoát nghèo bền vững
icon

Cùng với các chính sách của UBND tỉnh Lạng Sơn, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phong trào các Hội đã cùng chung tay để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác giảm nghèo.

 
 
Tây Ninh: Chương trình 135 giúp nhiều hộ thoát nghèo
icon

UBND tỉnh Tây Ninh dự kiến năm 2020 có thêm 7 xã Chương trình 135 hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã hoàn thành Chương trình 135 là 13/16 xã.

 
 
Lạng Sơn đã hỗ trợ trên 13.600 hộ nghèo làm nhà ở
icon

Trong giai đoạn 2011 – 2020, UBND tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ cho 13.646 hộ nghèo làm nhà ở. Trong đó, theo quyết định số 167 của Chính phủ là 6.009 nhà; theo quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ là 2.543 nhà. 

 
Lạng Sơn: Hàng nghìn học sinh nghèo được miễn, giảm học phí
icon

Trong 10 năm, từ 2011 đến 2020, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện hiệu quả các chính sách miễn, giảm học phí; cũng như hỗ trợ tiền ăn bán trú cho học sinh nghèo.

 
Kịp thời các nguồn vốn để thực hiện các chính sách giảm nghèo ở Lạng Sơn
icon

Theo UBND tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2011-2020, nguồn vốn bố trí để thực hiện các chính sách giảm nghèo cơ bản được đảm bảo kịp thời theo định mức.

 
Phú Yên 'thần tốc' giảm hộ nghèo
icon

Theo kết quả điều tra vào đầu năm 2016 tỉnh Phú Yên có tỷ lệ hộ nghèo 12,6%, đến cuối năm 2019 còn 3,93%, dự ước cuối năm 2020 chỉ còn 2,5%.

 
Quảng Ninh: Công tác hỗ trợ vốn cho hộ nghèo tại huyện Đầm Hà
icon

Trong 9 tháng năm 2020, Ngân hàng CSXH huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đã cho cho vay gần 81,6 tỷ đồng, chủ yếu cho vay: hộ mới thoát nghèo; hỗ trợ tạo việc làm; hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; hộ cận nghèo...