Gần 1500 đồng bào dân tộc được khám sức khoẻ miễn phí

Trong hai ngày công tác tại đây, việc khám chữa bệnh nhân đạo cho bà con dân tộc vùng biên huyện Thông Nông, Cao Bằng đã mang lại nhiều kết quá tốt đẹp.
Gần 1500 đồng bào dân tộc được khám sức khoẻ miễn phí - ảnh 1

Hình ảnh các bác sĩ khám cho người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 8003/BYT-KCB ngày 07/11/2016 về việc triển khai tháng cao điểm Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2016, từ ngày 24 – 26/11, Đoàn khám chữa bệnh nhân đạo của Bệnh viện 74 Trung ương đã phối hợp với BVĐK huyện Thông Nông tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông, 20 thành viên của Đoàn đã tiến hành phân loại và khám cho 1.451 người bệnh với tổng kinh phí tiền thuốc trên 70 triệu đồng. Trong đó, chụp X-quang được 495 trường hợp, điện tim cho 208 người bệnh, siêu âm được 596 ca, qua khám phát hiện chủ yếu các bệnh lý thông thường như: Tăng huyết áp, viêm khớp, viêm loét dạ dày…, ngoài ra qua thăm khám còn phát hiện một số trường hợp bệnh lý khác như u phổi, u trung thất, tinh hoàn lạc chỗ, đảo ngược phủ tạng…, những trường hợp này đã được các bác sỹ động viên giải thích, hướng dẫn để chuyển lên tuyến trên điều trị trong thời gian tới.

Thông Nông là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Cao Bằng, cách Trung tâm Tỉnh lỵ 50 km theo đường tỉnh lộ 204, có đường biên giới giáp với Trung Quốc dài 13,9 km.

 
Phía Bắc tiếp giáp với huyện Nà Po, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc; phía Nam giáp huyện Hòa An và Nguyên Bình; phía Đông giáp huyện Hà Quảng; phía Tây giáp huyện Bảo Lạc và Nguyên Bình.

Dân số toàn huyện cuối năm 2008 có 4.659 hộ, với 23.312 nhân khẩu, bao gồm 5 dân tộc chủ yếu là: Dân tộc Tày 5.276 người (chiếm 22,6%); Nùng 8.187 người (chiếm 35,1%); Mông 3.761 người (chiếm 16,1%); Dao 6.038 người (chiếm 25,9%); Kinh 50 người (chiếm 0,21%). Phần lớn các dân tộc thiểu số trình độ dân trí chưa cao, không đồng đều, đời sống còn khó khăn.

Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…