Gần 1.000 lao động ở Thuận An có việc làm mới

Thực hiện các chính sách có hiệu quả trong năm 2017, thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tạo việc làm và ổn định cuộc sống cho gần 1.000 lao động tại địa phương.

Trong năm 2017, có 973 người lao động tại thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vượt 73 người so với kế hoạch đề ra. Qua đó, UBND thị trấn đã tư vấn, giới thiệu cho 473 lao động có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh. Trong đó nhiều người được đào tạo tay nghề vững để đi xuất khẩu lao động.

Biển Thuận An được đầu tư cơ sở hạ tầng và tạo việc làm cho nhiều người dân.

PV báo điện tử Infonet có mặt lúc 4h sáng tại cảng cá Thuận An (huyện Phú Vang) cho thấy, hàng nghìn người dân tập trung tấp nập nhộn nhịp vào mua các loại hải sản như cá, tôm, mực, cua… ra vào liên tục. Cùng với đó là hàng trăm tàu thuyền với ánh đèn cao áp sáng rực liên tục mang hàng chục tấn hải sản cập cảng và tiểu thương đến mua hải sản rời khỏi cảng về chợ bán khi trời đã sáng hẳn. Ngoài ra, còn có nhiều người buôn bán,dịch vụ phụ trợ như nghiền đá cây bằng máy nổ, bán nhu yếu phẩm... cũng nhộn nhịp cả một vùng. Những gương mặt vui vẻ, sạm nắng gió cùng với sự náo nhiệt nơi vùng biển này đem lại thu nhập ổn định và đời sống khấm khá cho ngư dân và người dân trong vùng.

Một tiểu thương ở chợ Đông Ba (TP.Huế) có mặt tại cảng cá Thuận An cho biết, “sau khi sự cố môi trường biển được khắc phục, việc buôn bán thuận lợi ổn định và nhiều người lại tìm đến công việc buôn bán cá mà trước đây họ đã bỏ”.

Ông Trần Văn Hải – Hội trưởng Chi hội dịch vụ hậu cần nghề cá Thuận An (huyện Phú Vang) cho biết, được chính quyền các cấp tạo điệu kiện nên vừa mới được thành lập cuối năm 2016 nhưng Chi hội đã có 38 tàu cá và tạo việc làm cho hơn 400 lao động hoạt động trên biển ổn định.

Người dân kinh doanh hải sản tại cảng cá Thuận An.

 

Nhiều loại hải sản được thương lái thu mua.

Nhộn nhịp đông người ra vào cảng lúc rạng sáng.

Để đạt được những kết quả trên, lãnh đạo thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã chỉ đạo, khuyến khích, giúp đỡ người dân chuyển dịch mạnh cơ cấu lao động theo hướng giảm tỷ lệ lao động trong nông nghiệp, tăng tỷ lệ lao động công nghiệp, TTCN, xây dựng và dịch vụ. Cùng với đó là việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, đã tranh thủ nguồn vốn vay các ngân hàng và các dự án hỗ trợ để giải quyết cho 2.100 hộ vay với số tiền trên 69 tỷ đồng, trong đó ngân hàng chính sách cho vay 1.700 hộ với số tiền trên 24 tỷ đồng để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tạo thêm việc làm và ổn định đời sống.

Trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) dự kiến tạo việc làm mới cho 900 lao động địa phương bằng việc tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và cải thiện đời sống cho nhân dân, thực hiện các giải pháp đồng bộ và có hiệu quả trong việc làm để giảm mạnh hộ nghèo theo chuẩn mới, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1,4%. Phối hợp với các ngành của huyện rà soát lập quy hoạch chi tiết để hình thành cụm công nghiệp Thuận An với quy mô 14,5ha và phát triển mạnh các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân.

Ngoài ra, lãnh đạo chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp, TTCN, chế biến thủy sản, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh các sản phẩm có ưu thế của địa phương. Đẩy mạnh cuộc vận động “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tích cực tranh thủ nguồn vốn khuyến công để hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký thương hiệu, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ, huy động mọi nguồn lực để phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương như chế biến thủy hải sản, sửa chữa cơ khí, đóng và sửa chữa tàu thuyền, vật liệu xây dựng, ... để góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống nhân dân.

Hà Oai
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.