Gần 1.000 lao động ở Thuận An có việc làm mới

Thực hiện các chính sách có hiệu quả, thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tạo việc làm và ổn định cuộc sống cho gần 1.000 lao động trong năm 2017.

Trong năm 2017, có 973 người lao động tại thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vượt 73 người so với kế hoạch đề ra. Qua đó, UBND thị trấn đã tư vấn, giới thiệu cho 473 lao động có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh (trong đó, có 5 lao động đi xuất khẩu lao động ở các nước như Arập, Nhật Bản, Đài Loan…).

Hệ thống nhà hàng vừa mới được đầu tư tại bãi biển Thuận An.

Để đạt được những kết quả trên, lãnh đạo thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã chỉ đạo, khuyến khích, giúp đỡ người dân chuyển dịch mạnh cơ cấu lao động theo hướng giảm tỷ lệ lao động trong nông nghiệp, tăng tỷ lệ lao động công nghiệp, TTCN, xây dựng và dịch vụ.

Cùng với đó là việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, đã tranh thủ nguồn vốn vay các ngân hàng và các dự án hỗ trợ để giải quyết cho 2.100 hộ vay với số tiền trên 69 tỷ đồng, trong đó ngân hàng chính sách cho vay 1.700 hộ với số tiền trên 24 tỷ đồng để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tạo thêm việc làm và ổn định đời sống.

Trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) dự kiến tạo việc làm mới cho 900 lao động địa phương bằng việc tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và cải thiện đời sống cho nhân dân, thực hiện các giải pháp đồng bộ và có hiệu quả trong việc làm để giảm mạnh hộ nghèo theo chuẩn mới, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1,4%. Phối hợp với các ngành của huyện rà soát lập quy hoạch chi tiết để hình thành cụm công nghiệp Thuận An với quy mô 14,5ha và phát triển mạnh các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho nhân dân.

 

Thuận An tranh thủ vốn vay đóng thêm nhiều tàu thuyền lớn.

Người dân Thuận An tập trung khai thác nghề truyền thống.

Ngoài ra, lãnh đạo chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp, TTCN, chế biến thủy sản, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh các sản phẩm có ưu thế của địa phương. Đẩy mạnh cuộc vận động “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” tích cực tranh thủ nguồn vốn khuyến công để hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký thương hiệu, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ, huy động mọi nguồn lực để phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương như chế biến thủy hải sản, sửa chữa cơ khí, đóng và sửa chữa tàu thuyền, vật liệu xây dựng, ... để góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống nhân dân.

Ông Trần Văn Hải – Hội trưởng Chi hội dịch vụ hậu cần nghề cá Thuận An (huyện Phú Vang) cho biết, được chính quyền các cấp tạo điệu kiện nên vừa mới được thành lập cuối năm 2016 nhưng Chi hội đã có 38 tàu cá và tạo việc làm cho hơn 400 lao động hoạt động trên biển ổn định.

Hà Oai
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…

 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.