EVN hỗ trợ người dân huyện Chương Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngày 21/10, ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã kiểm tra tình hình cấp điện tại các xã bị ảnh hưởng mưa lũ của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và tặng quà động viên người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Qua kiểm tra thực tế tại địa phương, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành biểu dương cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Chương Mỹ (thuộc Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội) đã nỗ lực khôi phục cấp điện trở lại cho người dân sau lũ.

Lãnh đạo Tập đoàn lưu ý đơn vị phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bà con trong quá trình khôi phục, vùng nào chưa đảm bảo điều kiện an toàn thì chưa được đóng điện.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (thứ 3, từ phải sang) trao quàủng hộ của EVN hỗ trợ nhân dân huyệnChương Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt sáng 21/10.

Cũng trong sáng nay (21/10), Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao 200 suất quà tặng của EVN gửi tới bà con nhân dân 2 xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến với tổng kinh phí là 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng ủng hộ 2 xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến với tổng giá trị 50 triệu đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương. 

 

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành thăm hỏi người dân, đồng thời mong bà con thông cảm, chia sẻ với những khó khăn của ngành Điện lực trong quá trình khắc phục hậu quả thiên tai.

Đợt mưa lớn từ ngày 9 - 12/10 khiến nước sông Bùi dâng cao, gây ngập nhà của 1.185 hộ dân tại một số xã vùng trũng của huyện Chương Mỹ. Do không đảm bảo điều kiện an toàn nên việc cung cấp điện cho người dân bị gián đoạn. Tính đến 10h00 ngày 21/10, còn 69/1.185 khách hàng vẫn chưa thể khôi phục điện. 

Những ngày qua, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV tổ chức ứng trực và tháo dỡ các thiết bị điện có nguy cơ bị ngập, cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập để đảm bảo an toàn cho nhân dân và cho lưới điện. Đơn vị cũng đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tuyên truyền, vận động người dân tránh xa khu vực nguy hiểm để đề phòng điện giật, hỗ trợ các gia đình bị ngập nặng. 

Diệu Thùy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người sâu rộng, hiệu quả
icon

Ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
Chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người
icon

Ngày 30/7, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người”.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Thông qua Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản
icon

Ngày 29/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

 
Ra mắt sách về 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
icon

Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 
Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand
icon

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand.