EVFTA sẽ tạo thuận lợi cho các nước châu Âu kinh doanh tại Việt Nam

Chiều ngày 14/9/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Phòng Thương mại Hà lan -Việt nam đã tổ chức hội thảo 'Tổng quan về các hiệp định thương mại tự do giữa Việt nam với các nước đối tác và FTA Việt nam-EU'.
Chiều ngày 14/9/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Phòng Thương mại Hà lan -Việt nam đã tổ chức hội thảo "Tổng quan về các hiệp định thương mại tự do giữa Việt nam với các nước đối tác và FTA Việt nam-EU - Kinh nghiệm thực tiễn về kinh doanh tại Việt nam". Tới dự có ông Marc Hauwert, Vụ Kinh tế, Bộ Ngoại giao Hà Lan cùng 35 doanh nghiệp Hà Lan trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp, quản lý nước, đóng tàu, giáo dục và đào tạo, tư vấn, luật pháp, tài chính, ngân hàng, hậu cần và vận chuyển, chế biến nông sản và bao bì...có quan tâm và quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Các đại biểu tham gia hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, tham gia nhiều Hiệp định Tự do thương mại đặc biệt vừa ký kết Hiệp định Tự do Thương mại với Liên minh Châu Âu (2015) sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hà Lan và Châu Âu trong kinh doanh tại Việt Nam. Khi EVFTA có hiệu lực, thị trường Việt Nam sẽ mở rộng cánh cửa cho các doanh nhân Hà Lan, nâng cao khả năng cạnh tranh với các nước có FTA song phương với Việt Nam khác như Trung Quốc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga... Đại sứ tin tưởng Hội thảo là cơ hội để các tập đoàn và doanh nghiệp Hà Lan đang thành công ở Việt Nam chia sẻ thông tin và hiểu biết về thực tiễn Việt Nam, kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam tới các doanh nghiệp mới tiếp cận và nâng cao hiểu biết trong giới doanh nhân sở tại về Hiệp định EVFTA nhằm đón đầu và nắm bắt những cơ hội mới tại Việt Nam khi EVFTA có hiệu lực.
Trong Phiên trình bày của các diễn giả tại Hội thảo, ông Nguyễn Sơn – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về hội nhập kinh tế quốc tế (Bộ Công Thương) đã cung cấp thông tin về các Hiệp định FTA của Việt Nam với trọng tâm là Hiệp định EVFTA, giải thích các mục đích, nội dung chính, và đánh giá tác động, triển vọng quan hệ hợp tác Việt Nam - Hà Lan khi EVFTA có hiệu lực. Hội thảo đã đi sâu tìm hiểu thực tiễn kinh doanh tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay qua những chia sẻ về kinh nghiệm của Hà Lan trong lĩnh vực đóng tàu và công nghệ thông tin tại Việt Nam, đặc biệt, là ưu đãi đầu tư, thuế suất trong lĩnh vực liên quan, vai trò của văn hóa kinh doanh, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt nam; thách thức và thuận lợi khi EVFTA có hiệu lực; các cơ chế hiện có giải quyết tranh chấp thương mại với các nước EU.
 

Trong phần hỏi đáp, các doanh nghiệp bày tỏ quan tâm đến chính sách thuế, quyền sử dụng đất, vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ, sử dụng nhân lực ở Việt nam. Thông qua Hội thảo, các doanh nghiệp nhận thấy Việt Nam có những điều kiện thuận lợi mới, và tiến bộ trong việc triển khai các thỏa thuận EVFTA sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ cho việc mở rộng thương mại giữa Việt nam và Hà lan.
Cùng với Diễn đàn Thương mại ASEAN sáng 14/9/2017, Hội thảo chuyên đề về EVFTA do ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong giới doanh nhân Hà Lan.
M.A
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
Chính thức khởi động Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam
icon

Ngày 17/06/2020 tại Hà Nội, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên Môi trường (ISPONRE), và Tập đoàn TH chính thức khởi động Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E).

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…