ĐSQ VN tại Thổ Nhĩ Kỳ kết nối quan hệ với các doanh nghiệp Istanbul

Trong chuyến công tác tại thành phố Istanbul, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến đã có các hoạt động nhằm kết nối quan hệ với các doanh nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như quảng bá tiềm năng kinh tế của Việt Nam.

Từ ngày 26-28/11, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến đã có chuyến công tác tại Istanbul nhằm củng cố và thúc đẩy quan hệ với mạng lưới doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, tăng cường quảng bá về kinh tế Việt Nam và thu hút đầu tư.

Đại sứ Trần Quang Tuyến chụp ảnh kỷ niệm với Hội đồng kinh doanh Thổ - Việt và các doanh nghiệp thành viên.

Ngày 26/11, Đại sứ Trần Quang Tuyến đã gặp gỡ hơn 10 doanh nghiệp thành viên của Hội đồng kinh doanh Thổ - Việt. Đây là các doanh nghiệp đã hoặc đang có kế hoạch xúc tiến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, xây dựng, thương mại, triển lãm, viễn thông, bất động sản, nội thất, thiết bị y tế… 

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ Trần Quang Tuyến cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Hội đồng kinh doanh Thổ - Việt (DEIK) và các doanh nghiệp thành viên từ trước đến nay trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước, đặc biệt là đóng góp to lớn của DEIK cho thành công của Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ tại Istanbul nhân dịp chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10/2018 vừa qua.

Đại sứ Trần Quang Tuyến nhận định trong hơn một thập kỷ qua, kim ngạch thương mại hai nước đã phát triển nhanh chóng, tăng gấp 13 lần và đạt gần 3 tỷ USD năm 2017.

Đại sứ cho rằng tiềm năng giữa hai nước còn rất lớn và Chính phủ Việt Nam luôn sát cánh cùng các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các dự án đầu tư.

Đại sứ mong muốn các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ hãy trực tiếp đến Việt Nam để trải nghiệm và hiểu sâu hơn về môi trường kinh doanh trong nước, kêu gọi doanh nghiệp Thổ đầu tư vào những lĩnh vực sở trường của Thổ mà Việt Nam cũng đang ưu tiên thu hút đầu tư như cơ sở hạ tầng, nông nghiệp bền vững, năng lượng xanh, y tế công cộng, du lịch, công nghệ cao…

Đại sứ Trần Quang Tuyến (giữa) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Thổ - Việt Ali Tezolmez (trái) và cựu Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Thổ - Việt Necati Abacioglu (phải).

Đại sứ Trần Quang Tuyến khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ luôn sẵn sàng làm cầu nối và hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp Thổ  Nhĩ Kỳ trong việc tìm kiếm đối tác, cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, các doanh nghiệp đánh giá Việt Nam là một thị trường rộng lớn và đầy triển vọng cho doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ. Việt Nam cũng là một điểm đến trung tâm để cho doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ vươn xa hơn nữa tới các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

 

Các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, nhất là những doanh nghiệp thường xuyên qua lại kinh doanh với Việt Nam mong muốn được tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về thị thực vào Việt Nam để có thể mở rộng quy mô đầu tư, kinh doanh.

Trong các ngày 27-28/11, Đại sứ Trần Quang Tuyến cũng làm việc với các doanh nghiệp Travelshop (du lịch), Repkaucuk (cao su) và Turkish Airlines để tìm hiểu về các dự án, kế hoạch trong tương lai của các doanh nghiệp này với Việt Nam.

Trong lĩnh vực du lịch, Travelshop bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa lượng khách du lịch của cả hai phía trong thời gian tới. Đại sứ cho biết Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành trong việc quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ tới người dân và doanh nghiệp hai nước.

Tại buổi làm việc với Turkish Airlines, ông Bilal Eksi - Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Turkish Airlines cho biết do nhu cầu ngày một tăng của hành khách, tập đoàn này đã có kế hoạch tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay từ Istanbul đến Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội từ 7 chuyến/ tuần lên 14 chuyến/ tuần sau tháng 9/2019 và đang có kế hoạch tăng gấp đôi tần suất lên 28 chuyến/ tuần trong tương lai gần.

Ông Eksi cũng mong muốn có thể sớm ký thêm thỏa thuận hợp tác hơn nữa với Vietnam Airlines. Theo ông Eksi, Vietnam Airlines hiện đã và đang phát triển nhiều đường bay tới khu vực châu Âu nên việc ký thỏa thuận hợp tác này với Turkish Airlines sẽ giúp đôi bên cùng có lợi.

Đại sứ Trần Quang Tuyến cảm ơn các đề xuất của ông Eksi và mong muốn Turkish Airlines ủng hộ và hỗ trợ cho các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

T.M
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người sâu rộng, hiệu quả
icon

Ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
Chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người
icon

Ngày 30/7, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người”.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Thông qua Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản
icon

Ngày 29/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

 
Ra mắt sách về 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
icon

Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 
Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand
icon

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand.