Đồng Tháp phấn đấu giải quyết việc làm cho 30.000 lao động trong năm 2018

Nhiệm vụ được Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp đưa ra để thực hiện trong năm 2018 là phấn đấu giải quyết việc làm cho 30.000 lao động...

Trong đó đưa ít nhất 1.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, duy trì tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị ở mức dưới 3%.

Tổ chức 12 phiên giao dịch việc làm, trong đó có phiên chuyên đề đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2017 – 2020. Tăng cường vận động gia đình có lao động làm việc ở  nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp, sớm về nước để hưởng chính sách của nhà nước.

Ảnh minh họa.

Triển khai, hướng dẫn kịp thời các chính sách đối với người lao động về tiền lương, tiền công bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, bảo đảm thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lao động – việc làm, an toàn lao động, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, giảm thiểu các vụ tranh chấp lao động, đình công, lãng công xảy ra ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Một trong những giải pháp thực hiện được Sở này đưa ra là thực hiện tốt các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, tạo việc làm, dạy nghề, từng bước phát triển đồng bộ các yếu tố thị trường lao động, gắn kết cung – cầu lao động, đảm bảo kịp thời thông tin, tuyên truyền về thị trường lao động, việc làm.. Tăng cường hỗ trợ tạo việc làm mới cho người lao động thông qua các dự án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, dự án tạo việc làm, thường xuyên cập nhật các thông tin của hệ thống cơ sở dữ liệu về thị trường lao động, cung cầu lao động.

 

Hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định về an toàn vệ sinh lao động, pháp luật lao động. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên địa bàn; giảm thiểu các vụ tại nạn lao động xảy ra, đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.

 
Bình Định bắt giữ  2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2.300 bao thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (20 điếu/bao) hiệu HERO, CHAPMAN, 555 GOLD, 555 ORIGINAL không có tem thuốc lá nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ...

 
Bắt giữ xe vận chuyển gần 14.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

9h00 ngày 30/5, Đội QLTT số 5 đã chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành khám xe ô tô tải mang BKS 29H.224.67.

 
'Luật Cảnh sát biển' tới cán bộ, giáo viên và học sinh huyện đảo Cát Hải
icon

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện đảo Cát Hải về chủ quyền an ninh biển, đảo; thiết thực đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển vào học đường...