Đồng Nai: Nhiều chuyển biến trong việc sắp xếp lại đơn vị sự nghiệp công lập

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã phê duyệt đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của 2/2 đơn vị sự nghiệp thuộc Tỉnh ủy là Báo Đồng Nai và Trường Chính trị tỉnh. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt đề án của 7/9 đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh.

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” (gọi tắt là Nghị quyết 18) và Nghị quyết 19 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập (gọi tắt là Nghị quyết 19)”, đến nay bộ máy hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bước đầu đã tinh gọn và hoạt động hiệu quả hơn.

Cùng với sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18, các đơn vị đã tập trung sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 19.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phê duyệt đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của 2/2 đơn vị sự nghiệp thuộc Tỉnh ủy là Báo Đồng Nai và Trường Chính trị tỉnh.

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt đề án của 7/9 đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh.

Ảnh minh họa.

Đối với các sở, ngành có đơn vị sự nghiệp, có 8/12 đơn vị đã được UBND tỉnh phê duyệt đề án.

 

Đối với các đơn vị sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp, đã kiện toàn 3 đơn vị và giảm 3 trường trung cấp nghề. Hiện tỉnh đã tổ chức lại Trường trung cấp nghề giao thông vận tải thành Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe; sáp nhập Trường trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật Đồng Nai vào Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Đồng Nai và giải thể Trường trung cấp nghề 26-3.

Đối với cấp huyện, UBND tỉnh đã phê duyệt đề án thành lập trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao thuộc UBND cấp huyện, trên cơ sở hợp nhất các đơn vị sự nghiệp cấp huyện như: trung tâm văn hóa thể thao, đài truyền thanh, nhà thiếu nhi, ban quản lý di tích danh thắng, thư viện và các đơn vị khác có chức năng tương đồng.

Ngoài ra một số địa phương đã hoàn thành đề án thành lập, giải thể trung tâm dịch vụ công ích; chuyển đổi mô hình hoạt động sang tự chủ ở nhiều đơn vị sự nghiệp công lập và cổ phần hóa một số đơn vị.

Qua thực hiện Nghị quyết 19, đến nay đã giảm 1 đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh (chuyển giao Nhà thiếu nhi Đồng Nai thuộc UBND tỉnh về Tỉnh đoàn quản lý); giảm 2 lãnh đạo cấp sở; giảm 71 đầu mối sự nghiệp thuộc sở, ngành và UBND cấp huyện; giảm 71 lãnh đạo đơn vị sự nghiệp và 125 chức danh lãnh đạo cấp phòng thuộc đơn vị sự nghiệp.

P.Liên
 
List comment
 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…

 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.