Việt Nam-Mỹ triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Tại buổi họp báo chiều 2/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam và Mỹ dự kiến triển khai nhiều các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ (12/7/1995-12/7/2020).
Việt Nam-Mỹ triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời cho câu hỏi về một số thông tin của các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Năm 2020 là năm Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Để kỷ niệm, hai bên dự kiến triển khai nhiều các hoạt động kỷ niệm của cả Việt Nam và Mỹ, ví dụ như các hoạt động trao đổi đoàn, các hoạt động khác như các cuộc gặp gỡ tiếp xúc của các người Việt Nam tại Mỹ, các hoạt động đa phương, các hoạt động kinh tế thương mại, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật".

 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến quá trình triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai nước đã và đang quyết tâm tổ chức với các hình thức linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế.

Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 6 năm thiết lập và triển khai quan hệ Đối tác toàn diện, quan hệ Việt-Mỹ đã đạt được những bước tiến tích cực cả về song phương và đa phương. Thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hữu nghị, phát triển của cả khu vực cũng như trên thế giới.

Tuệ Minh 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phát động cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia
icon

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam phát động cuộc thi thiết kế logo nhằm đánh dấu sự kiện quan trọng này.

 
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ trao tặng khẩu trang cho Washington
icon

Ngày 30/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ (ĐSQ) đã tổ chức lễ trao tặng khẩu trang cho đại diện chính quyền Thủ đô Washington.

 
 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
icon

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nhằm trao đổi về tăng cường hợp tác song phương và phối hợp giữa hai nước Việt Nam - Nga tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Việt Nam và Nga đẩy mạnh hợp tác kinh tế sau khi kết thúc đại dịch
icon

Theo TASS, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã bày tỏ cảm kích đối với truyền thông nước ngoài, bao gồm cả TASS, vì sự quan tâm sâu sắc đến cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump
icon

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt – Mỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

 
Nga – Mỹ cảm ơn Việt Nam gửi tặng khẩu trang chống dịch Covid-19
icon

Các quan chức đại diện chính phủ Nga và Mỹ đã gửi lời cảm ơn sau khi Việt Nam gửi tặng hàng nghìn chiếc khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.