Việt Nam chuyển thêm 150.000 chiếc khẩu trang cho Hoa Kỳ

Việt Nam mới chuyển thêm 150.000 chiếc khẩu trang cho Mỹ để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã hỗ trợ Bộ Ngoại giao vận chuyển miễn phí 150.000 khẩu trang y tế của Ủy ban Nhân dân và nhân dân thành phố Hà Nội gửi tới Văn phòng Thị trưởng và nhân dân thành phố New York, Mỹ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi hạ cánh xuống Mỹ, 150.000 chiếc khẩu trang y tế đã được Đại sứ Đặng Đình Quý – Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc chuyển tặng tới Văn phòng Thị trưởng New York.

Việt Nam chuyển thêm 150.000 chiếc khẩu trang cho Hoa Kỳ
Việt Nam chuyển thêm 150.000 chiếc khẩu trang cho Mỹ để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: DW)

Trong bối cảnh, số ca mới mắc Covid-19 tại Mỹ không ngừng gia tăng, khẩu trang trở thành mặt hàng vô cùng khan hiếm. Mỹ đang tiến gần tới mốc 4 triệu ca mắc Covid-19 và số người tử vong vì dịch bệnh cũng đã vượt con số 143.000.

Nghĩa cử cao đẹp và thiết thực diễn ra vào đúng dịp lễ kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ và góp phần vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Mỹ nói chung và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội – New York nói riêng.

 

Mỹ không phải là quốc gia duy nhất nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, hồi tháng Tư, Việt Nam đã chuyển 150.000 chiếc khẩu trang cho Nga. Những chiếc khẩu trang do Việt Nam sản xuất đã được gửi tới Nga đúng dịp hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vào đầu tháng Bảy, Việt Nam cũng đã đưa 135.000 khẩu trang sang Anh. Tổng cộng, Việt Nam đang chuyển 500.000 chiếc khẩu trang để Anh phân phát tới các vùng trên lãnh thổ quốc gia và Ireland.

Trước đó, trong hai ngày 8 - 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. 

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm trẻ em/học sinh dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), phụ nữ có thai, sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác, theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ ngày càng lớn mạnh
icon

Mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng lớn mạnh theo thời gian thông qua các hoạt động tăng cường trao đổi chính trị, thương mại và quốc phòng. 

 
 
Đại sứ Vũ Đăng Dũng chào Chủ tịch Thượng viện Ba Lan, kết thúc nhiệm kỳ
icon

Ngày 3/7, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đến chào từ biệt Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Ba Lan Tomasz Pawel Grodzk kết thúc nhiệm kỳ về nước.

 
 
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan chia tay cộng đồng người Việt trước khi hết nhiệm kỳ
icon

Ngày 4/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức cuộc gặp mặt Đại sứ Vũ Đăng Dũng và Phu nhân Võ Thị Hiền chia tay Cộng đồng người Việt trước khi về nước kết thúc nhiệm kỳ công tác.  

 
 
Việt Nam-Bồ Đào Nha kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
icon

Trải qua 45 năm kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (1/7/1975 - 1/7/2020) quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Bồ Đào Nha đã và đang được lãnh đạo và nhân dân hai nước phát triển, củng cố trên nhiều lĩnh vực.

 
 
Phát huy vai trò cầu nối của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam
icon

Ngày 30/6, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã đón tiếp các nghị sỹ Ba Lan là thành viên của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam do Chủ tịch, nghị sỹ Grzegorz Napieralski dẫn đầu.  

 
 
Đại sứ Vũ Đăng Dũng nhận Huân chương Công trạng của Tổng thống Ba Lan
icon

Huân chương Công trạng ghi nhận những đóng góp nổi bật của Đại sứ Vũ Đăng Dũng trong việc thúc đẩy và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ba Lan.

 
Việt Nam-Mỹ triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
icon

Tại buổi họp báo chiều 2/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam và Mỹ dự kiến triển khai nhiều các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ (12/7/1995-12/7/2020).

 
Phát động cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia
icon

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam phát động cuộc thi thiết kế logo nhằm đánh dấu sự kiện quan trọng này.

 
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ trao tặng khẩu trang cho Washington
icon

Ngày 30/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ (ĐSQ) đã tổ chức lễ trao tặng khẩu trang cho đại diện chính quyền Thủ đô Washington.

 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
icon

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nhằm trao đổi về tăng cường hợp tác song phương và phối hợp giữa hai nước Việt Nam - Nga tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.