Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan chia tay cộng đồng người Việt trước khi hết nhiệm kỳ

Ngày 4/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức cuộc gặp mặt Đại sứ Vũ Đăng Dũng và Phu nhân Võ Thị Hiền chia tay Cộng đồng người Việt trước khi về nước kết thúc nhiệm kỳ công tác.  

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Hội người Việt và các tổ chức hội đoàn cùng toàn thể cán bộ nhân viên Cơ quan đại diện.

Phát biểu chia tay với cộng đồng, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã điểm lại những ấn tượng sâu sắc và kỷ niệm đáng nhớ với cộng đồng người Việt trong suốt nhiệm kỳ công tác tại Ba Lan, nêu bật những đóng góp của Đại sứ quán nói chung và cá nhân Đại sứ nói riêng vào việc củng cố các tổ chức hội đoàn, nhân lên sức mạnh và vị thế của cộng đồng trong đời sống xã hội ở nước sở tại.

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan chia tay cộng đồng người Việt trước khi hết nhiệm kỳ
Đại sứ trao bằng khen Ban Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan

Đại sứ đánh giá cao những hoạt động sôi động mang nhiều ý nghĩa của cộng đồng người Việt Nam trong hơn 3 năm qua, góp phần khẳng định vai trò quan trọng của Hội người Việt và các tổ chức hội đoàn trong việc tăng cường sự đoàn kết thống nhất, tương thân tương ái giúp đỡ nhau vượt khó khăn, cùng hướng thiện và luôn gắn kết với cuội nguồn đất nước.

Đại sứ đặc biệt hoan nghênh và ghi nhận các hoạt động tích cực gần đây trong việc phòng và chống dịch Covid-19 không chỉ góp phần hạn chế lây lan, giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh trong cộng đồng và giúp đỡ những người mắc bệnh điều trị mà còn có cử chỉ nhân văn trong việc ủng hộ các cơ sở y tế phòng dịch của Ba Lan cũng như các địa phương ở trong nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Đăng Dũng thay mặt Đại sứ quán trao bằng khen đối với tập thể Ban Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và cá nhân ông Lê Văn Mừng, Trưởng tiểu ban Y tế đã có những đóng góp thiết thực và hiệu quả trong thời gian qua.

 

Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp đến tất cả bà con trong Cộng đồng đã luôn gần gũi và đồng hành với công việc của Cơ quan đại diện.

Thay mặt Cộng đồng, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt tại Ba Lan phát biểu đáp từ, chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được các Huân chương cao quý của Nhà nước Ba Lan, cám ơn sự quan tâm và những đóng góp nổi bật của Đại sứ vào sự phát triển lớn mạnh của Cộng đồng người Việt trong nhiệm kỳ công tác tại Ba Lan.

Ông Trần Anh Tuấn cùng một số đại diện cộng đồng hứa với Đại sứ sẽ tiếp tục phát huy các kết quả hoạt động đã đạt được, cùng nhau đoàn kết thống nhất xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh, hội nhập sâu rộng và trước mắt tích cực hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau vượt qua đại dịch, sớm ổn định cuộc sống.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, thân tình với sự chia sẻ nhiều kỷ niệm khó quên và tình cảm bịn rịn của cộng đồng chia tay với Đại sứ và Phu nhân về nước.

T.M

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Việt Nam-Bồ Đào Nha kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
icon

Trải qua 45 năm kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (1/7/1975 - 1/7/2020) quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Bồ Đào Nha đã và đang được lãnh đạo và nhân dân hai nước phát triển, củng cố trên nhiều lĩnh vực.

 
 
Phát huy vai trò cầu nối của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam
icon

Ngày 30/6, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã đón tiếp các nghị sỹ Ba Lan là thành viên của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam do Chủ tịch, nghị sỹ Grzegorz Napieralski dẫn đầu.  

 
 
Đại sứ Vũ Đăng Dũng nhận Huân chương Công trạng của Tổng thống Ba Lan
icon

Huân chương Công trạng ghi nhận những đóng góp nổi bật của Đại sứ Vũ Đăng Dũng trong việc thúc đẩy và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ba Lan.

 
 
Việt Nam-Mỹ triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
icon

Tại buổi họp báo chiều 2/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam và Mỹ dự kiến triển khai nhiều các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ (12/7/1995-12/7/2020).

 
 
Phát động cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia
icon

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam phát động cuộc thi thiết kế logo nhằm đánh dấu sự kiện quan trọng này.

 
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ trao tặng khẩu trang cho Washington
icon

Ngày 30/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ (ĐSQ) đã tổ chức lễ trao tặng khẩu trang cho đại diện chính quyền Thủ đô Washington.

 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
icon

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nhằm trao đổi về tăng cường hợp tác song phương và phối hợp giữa hai nước Việt Nam - Nga tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
Việt Nam và Nga đẩy mạnh hợp tác kinh tế sau khi kết thúc đại dịch
icon

Theo TASS, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã bày tỏ cảm kích đối với truyền thông nước ngoài, bao gồm cả TASS, vì sự quan tâm sâu sắc đến cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump
icon

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt – Mỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.