Đoàn viên Tây Ninh thi tìm hiểu về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và mại dâm

Ngày 6/12, Thành đoàn TP.Tây Ninh, Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh (PC66) tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và mại dâm.

Một đội đang tham gia phần thi của mình

Tham gia hội thi có 8 đội gồm: Đoàn trường Trung cấp Y tế Tây Ninh, Đoàn trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật; Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực, liên quân Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an Tây Ninh (PK20) và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, liên quân Đoàn Thanh niên xã Tân Bình và xã Thạnh Tân, liên quân Đoàn cơ sở PC66 và phường 1, Đoàn Thanh niên phường Ninh Sơn, Đoàn Thanh niên xã Long Thành Trung (huyện Hoà Thành).

Các đội đã tham gia 2 phần thi gồm tìm hiểu kiến thức bằng hình thức Rung chuông vàng với những câu hỏi liên quan đến công tác phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm hiện nay và phần thi về sáng kiến truyền thông.

Mỗi đội thiết kế trang phục và trình diễn thời trang với chủ đề tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy, mại dâm và công tác phòng chống tệ nạn này; tuyên truyền về phòng lây nhiễm HIV/AIDS...

 

Đây là hoạt động của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...