Điện Biên: Giáo viên căng mình chống dịch, sân trường trở thành nơi phơi đồ chơi

Trong những ngày học sinh được nghỉ để phòng dịch virus corona, các cô giáo mầm non huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vẫn đến trường để vệ sinh trường lớp.

Theo sự chỉ đạo và phân công của UBND tỉnh và ngành giáo dục tỉnh Điện Biên, 100% các trường học trên địa bàn tỉnh phải được vệ sinh, khử trùng trong thời gian học sinh được nghỉ học. 

Cho đến hiện tại, toàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona, nhưng không khí phòng chống dịch virus corona đang được triển khai một cách khẩn trương tại các trường học, đặc biệt là khối mầm non. 

Theo ghi nhận, tranh thủ những lúc trời nắng, các giáo viên mầm non tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên được huy động đến trường để vệ sinh trường lớp. 100% các vật dụng, đồ dùng học tập được mang ra rửa sạch, phơi khô để khử trùng.

Mặc dù thời tiết miền Bắc có mưa phùn, nhưng tại Điện Biên vẫn có nắng nhẹ, đó là điều kiện lý tưởng để đồ chơi trẻ em được phơi khô. Không những thế, sân trường cũng được cọ rửa sạch sẽ hơn bao giờ hết. 

Các lớp học đều được lau chùi sạch sẽ và được phun thuốc khử trùng. Tại một số trường học còn có sự kiểm tra, giám sát của cán bộ y tế.

Trước đó, ngày 5/2/2020, UBND tỉnh Điện Biên ra văn bản số 240/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới vi rút Corona và cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, học sinh các Trường Mầm non, Phổ thông, học viên các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện, nghỉ học từ ngày 06/02/2020 đến khi có thông báo của UBND tỉnh.

Đối với sinh viên các Trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 06/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020, riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết, các Trường Cao đẳng thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường, sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định cho sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.  

 

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Điện Biên, trong thời gian nghỉ học Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn các gia đình học sinh, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh và quản lý học sinh, sinh viên tại gia đình; có kế hoạch tổ chức dạy học bù, bảo đảm theo khung chương trình năm học 2019 - 2020 của Bộ Giáo dục và Đào và của tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường tại đơn vị, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ; tham dự đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức; đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới virus corona. 

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch vi rút Corona, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đánh giá, chủ động đề xuất cho UBND tỉnh quyết định thời gian học tiếp theo của các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus corona tại Trường mầm non xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trước đó, ngày 2/2/2020, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành quyết định số 103/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn làm Trưởng ban; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý làm Phó Trưởng ban và Giám đốc Sở Y tế Triệu Đình Thành làm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo. Cùng các thành viên là Giám đốc: Sở Tài chính, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Đài Phát thanh và Truyền hình, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa tỉnh; Phó Giám đốc: Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế; Chỉ huy trưởng: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ; Cục trưởng Cục Hải quan Điện Biên; Chủ tịch UBND: Thành phố Điện Biên Phủ, thị xã Mường Lay, huyện Điện Biên, huyện Điện Biên Đông, huyện Mường Nhé, huyện Nậm Pồ, huyện Mường Chà, huyện Mường Ảng, huyện Tủa Chùa, huyện Tuần Giáo; Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Bắc tại Điện Biên; Giám đốc Cảng hàng không Điện Biên Phủ; Cục Trưởng cục Quản lý thị trưởng tỉnh.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn tỉnh Điện Biên diễn ra vào chiều ngày 4/2/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2020, không tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ có nhiều người tham dự, trường hợp đặc biệt phải báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Theo dự kiến trước đó, Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ diễn ra từ tháng 3 - 5/2020, trọng tâm các hoạt động được tổ chức từ ngày 13/3 đến ngày 16/3/2020, tại thành phố Điện Biên Phủ, khai mạc vào tối ngày 14/3/2020 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Các giáo viên lau rửa bàn ghế tại Trường mầm non xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.


PV
 
List comment
 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.

 
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
icon

Trên thế giới có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm. Hơn một nửa lượng rác thải nhựa từ đất liền bắt nguồn từ năm quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam.

 
Gia Lai hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột
icon

Quy hoạch nhằm giúp tỉnh Gia Lai tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả và bền vững; nâng cao chất lượng tăng trưởng...

 
Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vĩ cứu chữa nhiều ca khó
icon

Chửa ngoài tử cung vỡ, thủng dạ dày, viêm ruột thừa cấp, đứt rời cẳng chân hay những ca ngộ độc thực phẩm nặng… đều được các y bác sĩ tại TTYT quân dân y Bạch Long Vĩ kịp thời cứu chữa.

 
An Giang tạm giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Kiểm tra một ô tô đang vận chuyển hàng hoá trên địa bàn TP Châu Đốc (An Giang), lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.